Vinsmart Reviews

5  •  Average

2.5 star
Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart được thành lập vào tháng 6/2018, với sứ mệnh trở thành công ty công nghệ Toàn cầu, kiến tạo ra những sản phẩm điện tử và công nghệ thông minh chất lượng, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI và kết nối với các thiết bị trên nền tảng IoT.

Công ty VinSmart cam kết liên tục sáng tạo, cải tiến trong việc xây dựng một hệ sinh thái công nghệ trọn vẹn, mang đến một cuộc sống hiện đại, tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam và Thế giới.

Vsmart là thương hiệu mang tính công nghệ và trí tuệ Việt, mang tinh thần của một Việt Nam mới mẻ, hiện đại, là nền tảng hội tụ kết nối trí tuệ, đồng thời là đại diện của Vingroup trong lộ trình toàn cầu hóa, vươn ra thế giới.

Với một tập đoàn lớn như Vingroup thì mình nghĩ môi trường làm việc và chế độ đãi ngộ là không thể bàn cãi rồi. Môi trường làm việc tại Vin thân thiện, chuyên nghiệp, không gian làm việc xịn, đẹp, sạch sẽ, nhân viên được cung cấp đầy đủ trang thiết bị để làm việc. Chế độ đãi ngộ của Vin cũng rất tốt, lương thưởng, phụ cấp cao. Về công việc của mình tại Vin, mình làm Tuyển dụng. Công việc tuyển dụng ở Vingroup thì năng động hơn các công ty khác kể cả headhunt khá là nhiều nên ít khi bị nhàm chán, tuy nhiên cũng thách thức hơn do một số đặc thù về yêu cầu của Vin. Tại các công ty Công nghệ trong Vin thì bạn sẽ được tiếp xúc với việc tuyển các quản lý giỏi và ứng viên giỏi. Thường thì Vin khi tuyển dụng cũng yêu cầu cao hơn 1 bậc so với thị trường. VD: Senior, Trưởng nhóm, thậm chí Trưởng phòng bên ngoài vào Vin làm Chuyên viên; Giám đốc bên ngoài vào làm Trưởng phòng… và đó là chuyện rất bình thường. Do đó, bạn có cơ hội tiếp xúc, mở rộng mối quan hệ và học hỏi rất nhiều. Với các bạn Fresher thì sẽ trải qua thời gian thực tập hoặc làm Cộng tác viên khoảng 1 năm mới có cơ hội lên chính thức tuỳ vào đánh giá của bộ phận, vì Vin không tuyển Fresher làm Chuyên viên/Nhân viên chính thức được, họ cần người cứng vào làm luôn. Mình thấy nếu bạn làm về Tuyển dụng thì không nhất thiết phải học đúng chuyên ngành, còn nếu làm về Nhân sự (thủ tục, luật lao động…) thì nên học đúng chuyên ngành, nhưng không phải bắt buộc. Vậy nhược điểm khi làm việc tại Vin là gì? Áp lực công việc và kỉ luật khắt khe. Chắc chắn với một tập đoàn lớn như Vin thì áp lực công việc là không tránh khỏi, ở Vin bạn phải có khả năng chịu áp lực công việc cực kỳ lớn. Bên cạnh đấy là tính kỉ luật, Vin có nhiều quy định nghiêm ngặt và nhân viên của Vin phải thực hiện kỷ luật khá lớn. Trên đây là một số thông tin về môi trường cũng như công việc tại Vin mà mình muốn truyền tải đến các bạn, hy vọng có thể giúp ích cho việc lựa chọn công việc của các bạn.