Synova Solutions Reviews

134  •  Average

3.5 star

Trải nghiệm tệ hại khi làm việc tại đây. . Một công ty đúng nghĩa hút máu hơn cả kotex xì tin. Bang bệ cổ đông trên website ai nhìn vào tưởng hoành tráng lắm nhưng "nhờ" vậy mà tiền khách tới nhân viên chẳng còn bao nhiêu. . Review probation chỉ mang tính chất tượng trưng, đánh giá theo cảm tính. Cho dù bạn có cố gắng cũng sẽ chỉ đánh giá tương đối, mục đích là ép lương. Lương kí trong hợp đồng auto thấp, mục đích để lách thuế, giảm phí bảo hiểm xã hội cty phải đóng. Tiền đóng BHXH ko có bao nhiêu nhưng nợ nhân viên BHXH cả năm thì năm nào cũng có. . Công ty ăn chặn tiền bonus của nhân viên, tiền hoàn thuế.v.v... Nhìn chung là tiền vào tay quan là của quan, các con chiên hãy ngoan ngoãn làm việc, quan muốn ban phát như thế nào là chuyện của quan. . Boss luôn miệng bảo có vấn đề gì gì báo cáo, góp ý, Nhân viên góp ý ... Xem thêm xong rồi boss để đó, kệ các em nha. Vấn đề của các em chứ ko phải vấn đề của boss. Ahihi. . HR manager thì xác định là không có thái độ lẫn trình độ. Bạn có giá trị xài được thì chị chơi, em ko có giá trị với chị thì chị éo cần biết em là ai. Làm manager chứ tiếng anh còn dở hơn 1 đứa nhân viên quèn. . Bản thân người quản lý làm sai nhưng lúc nào cũng tự nhận là mình đúng để đổ lỗi lên đầu nhân viên. Lúc khách khen thì bay vào nhận công, lúc khách complain thì họp chạy đi đâu mất. . Còn nhiều cái linh tinh ko muốn nói, nên thôi nghỉ khỏe. Ngoài kia bao la thế giới, đâu chỉ có mình Synova.

Hiện tại những bài viết trên *** đều nhằm công kích vào công ty. Nếu các bạn đã từng làm việc ở công ty thì đều biết rằng là chính các bạn chọn nghỉ việc, và đơn xin nghỉ đều vì lý do cá nhân. Như vậy công ty chưa hề đuổi hay ép các bạn nghỉ việc. Còn về vấn đề BHXH, công ty vẫn đóng đều đặn nhưng theo từng quý, vì vậy những bạn khi nghỉ việc trùng vào đầu quý thì việc phải đợi cũng là bất đắc dĩ. Nếu công ty có hành động sai trái pháp luật thì đã không phát triển được như hôm nay. Bản thân các bạn cũng nên xem xét lại thái độ và trình độ của các bạn. Công ty chọn dự án dễ, nhưng các bạn vẫn không hoàn thành thì còn trách được ai? Những buổi họp báo cáo tiến độ, giao việc, chính các bạn cũng dự tính thời gian làm cho dự án rồi. Việc này có PM đứng ra sắp xếp và đã hỏi ... Xem thêm qua các bạn. Tóm lại, nếu các bạn không có bằng chứng gì về việc công ty ép buộc hay làm gì trái với pháp luật thì đừng có đăng bài viết theo 1 chiều. Ảnh hưởng uy tín của công ty Hãy nhìn lại thái độ của các bạn Việt so với những bạn nước ngoài. Họ luôn ý thức làm tốt những yêu cầu của công ty và của dự án, trong khi các bạn luôn kêu ca về vấn đề mà không chịu tìm cách giải quyết. Thái độ hơn trình độ: Nguyên tắc 4: Làm việc, không có nơi nào là thuận lợi cả, ức chế bực dọc là chuyện bình thường. Nguyên tắc 6: Chỉ khi thay đổi thái độ của bản thân, ta mới có thể thay đổi được chỗ đứng của mình trong xã hội. Chỉ khi thay đổi thái độ làm việc của bản thân, ta mới có được vị trí cao trong nghề nghiệp.

Reply from Ẩn danh
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Reply from Ẩn danh
Review nhảm nhí, dislike

Thay đổi không gian rộng thoáng hơn ở 184 Lê Đại Hành, P15, Q11 đồng nghĩa với môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, tốt hơn ư ??? KHÔNG. Vì dù cho bạn có đầu tư ở bề nổi như thế nào, không gian ngoại diên có rộng rãi như thế nào nhưng nội hàm suy nghĩ vẫn chật hẹp, luôn vẫn giữ khư khư theo lối mòn tư duy cũ thì sẽ không thể thay đổi được suy nghĩ, nhận định cũng như cách nhìn của mọi người (Cả nhân viên đang làm việc cũng như ứng viên sắp nộp đơn vào Synova Solutions). Đứng trên vai trò 1 người quản lý nhân sự đã từng muốn gắn bó và đồng hành cùng các bạn để thay đổi chính sách góp phần giúp công ty phát triển hơn, từng bước thay đổi cách nhìn, suy nghĩ, quan điểm của mọi người về một Synova cũ của hơn 10 tháng trước đây, một Synova của ngày xưa nơi mà từ chủ tịch, CEO, BOD và cả HRM cũ, Recruiters cũ ... Xem thêm và C&B đang làm cũng đều bị mọi người tẩy chay, ném gạch đá tả tơi. Nhưng, có một chữ Nhưng, cuộc đời thì không như là mơ. Những tưởng các bạn thật lòng muốn thay đổi, nhưng sự thật là các bạn không muốn đổi thay, vẫn chỉ suy nghĩ vi mô thay vì vĩ mô. Thật thấm thía lý do vì sao Hòa Thân nói chỉ có Nịnh Thần là sống lâu nhất mà Càn Long vẫn không xử tội, còn thao túng và nghe lời xảo ngôn bởi vì "Trung Thần rồi cũng sẽ bị giết. Gian Thần càng bị giết. Chỉ có Nịnh Thần là sống lâu nhất và dai nhất"! Thôi thì trong lúc đợi chờ sự quay đầu thiện chí của các bạn, trong lúc đợi lương không được trả, bảo hiểm không được đóng, trợ cấp không được nhận và tiền bồi thường không được lấy thì chúng ta cùng tìm hiểu xem Synova Solutions được bao nhiêu điều trong số 7 điều của một môi trường làm việc chuyên nghiệp: 1. Quy trình làm việc rõ ràng – tài liệu hướng dẫn về qui trình. 2. Vị trí công việc rõ ràng – quyền hạn trách nhiệm , phương thức báo cáo. 3. Trang thiêt bị đầy đủ không phải đi mượn, không phải tranh dành nhau in bản báo cáo. 4. Tinh thần làm việc chuyên nghiệp – ai làm chuyên môn người đó, họp tác với nhau làm việc , không bè phái. 5. Sếp, cấp trên quản lý chuyên nghiệp: Thể hiện lãnh đạo chứ không phải lãnh quyền lợi. coaching mentoring, phát triển nhân viên. 6. Mô hình kinh doanh lành mạnh: Mô hình kinh doanh công ty lành mạnh không chộp giựt, bảo vệ quyền lợi khách hàng, không đè ép nhân viên, thể hiện tinh thần win-win, hướng về giá trị xã hội. 7. Công ty thật sự coi người lao động là tài sản công ty, chứ không phải là những con người sử dụng với chi phí thấp. => Mọi người tự chấm điểm và có câu trả lời riêng cho chính mình nhé! Trân trọng cảm ơn!