Sun Group Reviews

31  •  Great

3.5 star
Reply from Quét dọn
Bác nói chuẩn, cơ mà em bổ sung là thi sát hạch hay nghị quyết cũng phân theo cấp nhân sự, từ đó có đề phù hợp với trình độ của từng người nên cũng bình thường thôi. Làm đây 4 năm rồi, em chưa trượt phát nào kaka
Reply from Ẩn danh
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Reply from Thu Thảo
Cụ nói quá chuẩn.
Reply from Kun
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Reply from Kitty
Đợt tới Sun có tuyển dụng ko bác? E nghe nhiều người khen môi trg làm việc ở đây lắm. Văn minh!
Reply from Chung Pham
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Làm ở hệ thông khách sạn do Sun Hospitality quản lý (Ko phải là thuê Accor hay Intercontinental quản lý nhé mà là tự Sun quản lý). Quá khủng khiếp!! Đồng nghiệp ở chi nhánh thì thân thiện, support, cũng nhiều người có năng lực vì hầu hết nghe tiếng Sun ở địa phương rồi mới apply vào. Nhưng cơ chế công ty thì quá khủng khiếp. Một hệ thống quản lý thông tin và vận hành quá cồng kềnh, ì ạch, qua quá nhiều cấp. Cái méo gì chi nhánh cũng phải trình lên tập đoàn, qua cả tỷ tỷ cấp rồi cũng đếch biết có được phê duyệt hay không. Một quy trình làm việc đậm chất của các công ty thầu xây dựng đời cũ. Sếp chi nhánh ko có thực quyền, yêu cầu nhân viên làm dự án abc nhưng sếp tập đoàn chưa duyệt, thế là tự nhân viên phải bỏ tiền túi ra thanh toán trước cho nhà cung cấp để làm sản phẩm/dự án, rồi cuối cùng cấp tập đoàn đếch duyệt ... Xem thêm và nhà cung cấp đòi nợ nhân viên như chúa chổm. Cả ngày ngồi nghe nhà cung cấp gọi điện đòi nợ, mất hết uy tín của cá nhân mình. Như kiểu bị lừa. Sếp cấp dưới và cấp trung thì sợ trách nhiệm, lúc nào cũng muốn xong việc của mình nhưng lại ko bao giờ dám ký cốp gì vì sợ sếp cấp tập đoàn chưa duyệt, thành ra nhân viên bị ép kinh khủng. Làm việc đệch có timeline, đùng cái sếp tập đoàn thích thì 1 phát hùng hục như trâu điên lên phải làm. Bỗng dưng có tiền ngân sách về thì phải làm, Hết tiền thì ngưng. Đếch biết kế hoạch vận hành như thế nào. Nhân viên bị xoay như chong chóng, như cái máy, làm việc không có định hướng, không có kế hoạch vì cấp phòng ban tập đoàn giật đùng đùng và đặt ra 1 cái hệ quản lý vận hành ì ạch, lỗi thời, phê duyệt 1 cái document mà đến tỷ năm chưa xong, hết ban này đòi giấy tờ này rồi ban kia đòi giấy tờ kia, còn quá cả hành chính nhà nước thời bao cấp. 1 vấn đề nữa là khách sạn ở địa phương thuê Tây dốt về làm sếp (kiểu để làm đẹp cái bộ mặt khách sạn). Tây dốt đếch có trình độ gì, lại đếch có thực quyền, giật đùng đùng xong gặp bất cứ vấn đề gì với sếp tập đoàn đều đổ tội cho nhân viên, ép nhân viên,... Nói chung là tệ!! Không thể phát triển được kỹ năng chuyên môn vì cả ngày ngồi chạy theo đống giấy tờ thủ tục và ngồi lê lết ngoài cửa phòng sếp để trình ký là đã hết cmn ngày, xong làm đến tận đêm để xong việc. Sếp địa phương thì đếch dám ký vì đếch có thực quyền, thế là việc đếch trôi, giấy tờ tồn đọng, dự án ko chạy, nợ nhà cung cấp chồng chất. Chốt lại là sau đó phải bỏ công ty đi mà làm người kẻo nhà cung cấp địa phương họ nghĩ mình chuyên quỵt nợ, mất hết cả uy tín và mối quan hệ.

Reply from Ẩn danh
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Reply from NOP
Mình cũng là 1 nhân viên ở đó đây, và đọc cái biết liền bạn là ai, và giờ mới hiểu tại sao bạn lại nghỉ :) Vì tư duy tiêu cực như bạn chắc ở đâu rồi cũng sẽ có kết cục vậy thôi. Mình làm từ giai đoạn opening, có nhiều khó khăn do covid do một số trở ngại trong giai đoạn đầu, nhưng so far mình thấy happy và mọi thứ đang ngày một tốt hơn. Chúc bạn có nhiều điều tốt đẹp ở công việc mới.
Reply from Ẩn danh
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Reply from Long
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Mình làm ở Sun >3 năm rồi và cũng đã đi qua nhiều đơn vị thành viên (điều động/ công tác). Mô hình của Sun là mô hình đa cực nên đúng là có vài bất cập vì quy trình/phân quyền chưa hoàn thiện theo mô hình mới (mình nghĩ phải cần thêm thời gian). Tuy nhiên điều gì đã giữ chân rất nhiều những người Sun Group ở lại đây? Mình cho là có 3 yếu tố lớn nhất: 1. Văn hóa Tập đoàn rất nhân văn. Người mới vào có thể sẽ hơi bị "ngộp" vì các kỳ thi liên quan tới văn hóa, chuyên môn,...nhưng nếu nhìn tích cực thì nó khá hay, bởi vì ngoài công việc thì mọi người còn kết nối với nhau bằng hệ giá trị chung. Mấy kỳ thi này tỷ lệ trượt thấp lắm, để mà trượt khó hơn là đỗ =))). 2.Tình đồng nghiệp: Mọi Đơn vị thành viên của Sun mình từng đi qua (Ban chức năng thuộc TĐ hay là đơn vị thành viên xa tít tắp ở ... Xem thêm Đông Bắc, Miền Nam, Miền Trung,...), mọi người đều có tính kết nối rất cao, sẵn sàng hỗ trợ cho nhau. Về cơ bản đây cũng là bản sắc ở Sun nên những trường hợp cá biệt ko phải là ko có nhưng rất ít và cũng dần bị đào thải. 3. Sun rất có tầm, đã làm là đều tiền tạ tiền tấn, công trình đẳng cấp thực sự, do đó nên cơ hội để "bơi ở biển" là luôn có, làm việc cùng những con người có tầm (đồng nghiệp, đối tác, chuyên gia thuê về) cũng là cách phát triển bản thân nhanh nhất. Mà ở Sun không phân biệt cao thấp, sang hèn gì cả nhé, sếp với nhân viên rất là thoải mái, công bằng. Đa số các sếp đều bình dị, có lòng với nhân viên. Sun kinh doanh về cả Hạ tầng, Khách sạn, Vui chơi giải trí,... ở mảng nào cũng nói không ngoa là đứng hàng đầu thị trường, cho nên bạn thích bơi đi đâu cũng được, xin sếp 1 tiếng sếp sẵn sàng tạo điều kiện. Mấy năm mình ở đây, nhiều khi mình thấy Sun giống 1 anh người yêu Bad boy. Lúc thì anh ta làm mình sung sướng hạnh phúc, có lúc cũng cảm thấy tệ bạc chán chường =)))) Nhưng nghĩ đến bỏ thì ko lỡ, sợ quay mặt 1 lần là mất nhau mái mái =))) Vẫn khuyên các bạn nên vào Sun và tự hào vì vào Sun ko dễ đâu nha. Đó là một môi trường đáng để trải nghiệm đấy. Cứ mạnh dạn lên, nếu ko phù hợp thì té. Ít nhất cũng biết nó như thế nào và chắc chắn sẽ có thêm vài người đồng nghiệp --> người bạn đáng quý.

Reply from Tôn Nữ Công Tâm
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Reply from Hậu Quả Nhãn Lồng
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. Thi vào Sun đúng là khó khăn ah
Reply from Ẩn danh
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Reply from TTTA
Chuan luon

Mình review nhanh thôi: - Lương: Bạn sẽ nhận được theo năng lực. Sẽ không có chuyện lập lờ đánh lận khi bạn giỏi mà lương thấp. - Môi trường: Kỷ luật. Đây là điều bạn nào tính thích bay nhảy, không muốn kìm kẹp trong khuôn khổ và bị quản thúc về thời gian thì nên cân nhắc từ bỏ vì chắc chắn sẽ Không hợp với bạn. + Bạn cũng sẽ bị yêu cầu giữ cân nặng, bỏ thuốc lá... trong thời gian làm việc ở đây --> khỏe hơn là cái chắc. - Về cường độ: Công việc sẽ khá nhiều, nhưng bạn lại học được kỹ năng quản trị thông tin/dự án; quản trị các kế hoạch theo cách khoa học nhất. Thông thường, sau khoảng 1 tháng đầu hơi khớp, mọi chuyện sẽ dần ổn. Bạn sẽ thấy mình làm việc khoa học, có kế hoạch hơn và đặc biệt đầu óc sẽ luôn được vận động. - Về mối quan hệ: Việc phối hợp giữa các ban/vùng và các đơn vị nói ... Xem thêm chung khá thuận tiện; khi mọi người support cho nhau theo mục tiêu đã đặt ra của từng dự án cụ thể. Tất nhiên, trong quá trình làm sẽ không tránh được sự ko hiểu ý, nhưng theo đánh giá của mình thì nó khá fair và ok. Các bạn chỉ cần chú ý hoàn thiện hơn kỹ năng lắng nghe/phản biện và làm việc nhóm là sẽ ổn. - Về các kỳ thi: NHiều bạn review cho rằng đây là các kỳ thi giống như thi Văn cấp 3. Nhưng bây giờ, bạn thử hình dung, bạn sở hữu một doanh nghiệp, bạn có muốn nhân viên của bạn thấm nhuần tư tưởng và triết lý của công ty hay không? Việc học, thi các kỳ sát hạch/nghị quyết ở đây giống như một cách để "hơi thở" của doanh nghiệp được chảy đều và không bị đứt quãng trong hàng nghìn nhân viên, cán bộ. Và rất Fair khi mọi người đều sẽ công bằng như nhau: Từ lãnh đạo đến nhân viên, tất cả đều sẽ phải thi và được thưởng hay chịu phạt nếu qua/không qua. Sau này, nếu mình có mở công ty, mình cũng sẽ học cách thức vận hành này. Nói tóm lại, mình đã trải qua khá nhiều công ty, doanh nghiệp, cả trong và ngoài Nhà nước. Một cách rất công bằng thì ở đây vất vả thì có, nhưng bản thân mình thấy mình có ích hơn khi học được và làm được nhiều thứ, Quan trọng hơn, mình tập thói quen sống, suy nghĩ và làm việc một cách khoa học, kỷ luật và hướng tới hiệu quả cuối cùng. Một vài review ngắn cho các bạn ai đang muốn apply vào đây xem xét!

Reply from Ẩn danh
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Reply from Ẩn danh
Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Reply from Xao xao
Chuẩn không cần chỉnh
Reply from Muốn tuyển vào
Bác cho em hỏi tuyển dụng vào cụ thể thế nào ạ? Em làm giám sát xây dựng. Nghe anh em bảo bên này tốt, sòng phẳng nên muốn kiếm cơ hội. Cảm ơn bác!