Sendo.vn Reviews

55  •  Poor

2.5 star

Môi trường làm việc tại Sendo năng động, thân thiện, chuyên nghiệp, mình bắt đầu từ vị trí Intern tại team HR, và may mắn cho mình là team HR cực dễ thương. Mình vốn không học nhân sự, do trái ngành nên cũng gặp khó khăn và thiếu kiến thức, nên mình phải học các thông tin cơ bản về nhân sự, về các quy trình. Tuy nhiên mình đã được chỉ dạy rất nhiệt tình, tận tâm, cũng vì thế nên mình học hỏi được nhiều hơn, làm quen với công việc nhanh hơn. Ở Sendo thì không có quy định về thời gian thực tập. Mình apply vào Sendo trong đợt tuyển thực tập sinh, bắt đầu từ vị trí Intern không có lương, mình làm 2 tuần là được lên CTV có lương, sau này trở thành nhân viên chính thức luôn. Công việc hiện tại của mình là HRBP, mình phụ trách các trung tâm phòng ban trong Sendo, support, tư vấn về các vấn đề họ gặp phải về nhân sự trong team/TT. Ví dụ về quy trình nghỉ việc, nhận việc, thai sản, thuyên chuyển, hoặc các thông tin về về lương bổng. Sendo cũng có career path cho nhân viên và còn có tuyển dụng nội bộ nha. Công ty mở ra cơ hội cho các bạn nhân viên có khả năng và phù hợp, như mình trước đây là TA, và bây giờ là HRBP.

Chia sẻ với mọi người một số kinh nghiệm của mình hồi làm việc ở vị trí Reseach Intern cho RAD2 của Sendo. Mình apply cuối năm ngoái, làm chính thức tầm 3 tháng sau đó vì vài vấn đề nên xin nghỉ việc. Vì mình chỉ làm vị trí intern nên mình không có lương, công ty chỉ có hỗ trợ một khoản xăng, xe chứ không có phụ cấp gì khác. Về quá trình apply thì mình nộp CV vào trực tiếp bộ phận tuyển dụng của Sendo, sau đó thì ứng viên phải qua 1 vòng phỏng vấn trực tiếp. Vì vị trí apply của mình hơi khác, người ta bắt buộc là phỏng vấn 1 vòng online nhưng vòng sau thì lại phỏng vấn trực tiếp ở công ty về Technical và trao đổi với HR. Tiếp đó thì mình chờ tầm 1 - 2 tuần là có thông báo kết quả nhận việc. RAD bên Sendo gồm 2 phòng ban ở Hà Nội với TP. HCM. Team TP. HCM sẽ chịu trách nhiệm về phát triển hệ thống chatbot và hệ thống phát hiện gian lận của các cửa hàng trện hệ thống. Team Hà Nội thì phụ trách chính là phát triển hệ thống AI cho trang web như phát hiện hàng giả, brand giả mạo,... Cá nhân mình thấy thì công việc của mình cũng không khó khăn nhưng cũng không hẳn là dễ, bởi vì công việc có khó khăn, có stress hay không nó phải phụ thuộc vào lượng task với deadline được giao trong tháng hoặc cần phải xử lý. Ví dụ như tháng đó có sự kiện trên website, cần 1 lượng request cao, các shop thì cần phải kiểm duyệt về hàng hoá hay các đơn hàng giả do người bán tạo ra để ăn các ưu đãi trong các ngày như 9.9, 10.10,... thì sẽ cực hơn. Còn lại thì đa số là các công việc phát triển các dự án của công ty liên quan tới research, công nghệ mới, hệ thống,… Riêng về chuyện đồng nghiệp này nọ thì mình là người duy nhất ở TP.HCM nhưng thuộc team ở HN nên việc nói chuyện hay tám về technical ở công ty hơi khó. Tuy nhiên thì mình cũng có nói chuyện ngoài lề trong giờ ăn với các sếp chung phòng ở công ty. Còn về chỗ làm việc thì theo mình đó là một không gian văn phòng tương đối ổn, cũng giống như văn phòng bình thường thôi, đáp ứng đủ nhu cầu cho mọi người.

Không biết người khác ntn chứ mình thì chỉ 1 round duy nhất. Vào là bạn HR dễ thương, giới thiệu chung chung về cty. Sau đó là 1 ban Lead vào pv. OK vui vẻ cho tới khi anh Technical Director vào. Hứa với lòng là trong cả đời đi làm việc, lần đầu tiên pv mà bị sml như thế này luôn. Stress tới nỗi ko nghĩ được cái gì luôn, cảm tưởng là thở ra câu nào là bị hỏi xoáy vào câu đó. Anh này thì tính rất thẳng thắng, chuẩn kỹ thuật luôn. Theo cá nhân cảm nhận thì anh này cực giỏi về technical (có giải quốc tế hẳn hoi và làm việc nhiều năm ở nước ngoài, vì lý do cá nhân nên về Vn làm). Hỏi toàn về fudanmental, bị xoáy tới mức mà stress thật. Nhiều thứ đi làm mãi nên nhiều khi mình mặc nhiên là "như thế rồi" nên làm mình lắp bắp thật (1 phần là HR nó nói mình là chỉ xem app sendo rồi discuss xung quanh app nên mình khá chủ quan. 1 phần là khi pv toàn bị hỏi kiểu tầng application nên cũng ko nghĩ bị xoáy tới mức low như thế nên ko chuẩn bị). Result thì ko biết như thế nào nhưng mà được ngồi 2h pv với a director cũng học được nhiều thứ bổ ích. Chi tiết thì thôi bỏ qua, chứ càng kể lại tự rước nhục Anh ấy nói thì anh ấy cũng mới vào sendo chưa lâu nên mình tin là Sendo sẽ khởi sắc hơn.

Làm ở đây hơn 2 năm, nên mình đút kết được những điều như sau: Điều tốt: - Lương trả đủ, đúng ngày đầu tháng - Tiền OT có tính, bây giờ chuyển sang ngày phép - Nhà vệ sinh thuộc toà nhà FPT nên sạch sẽ - Bảo hiểm đóng full lương (sẽ đóng thuế nhiều nhé) Điều cần giải quyết: - Vấn đề con người: quá đông người mà cấp trên không có tầm nhìn quản lý. Dẫn đến xung đột nội bộ, người ở không, người bù đầu, không có văn hoá điển hình. - Vấn đề quản lý: có ông giám đốc kỹ thuật suốt ngày chen vào việc QC, Product và quan trọng là tao luôn đúng. - Chính trị: từ vấn đề con người, văn hoá dẫn đến người ta thường phải suy nghĩ theo phe nào, làm dự án nào ngon, chứ ko phải làm thế nào để phát triển. - Quy trình thì mới tuyển nhiều Agile Coach, nhưng họ không phải những người có khả năng thay đổi mindset tầng quản lý cấp cao và giải quyết vấn để con người. - Chính sách thưởng KPI không rõ ràng, điều đó hay thấy tại FPT. Thưởng theo mối quan hệ, đi nhậu nhiều hay không, được lòng sếp không. - Thiếu ổn định: tách gộp trung tâm liên tục với lý do tui là startup, nhưng khi branding thì đều là công ty hàng đầu VN. Tuỳ vào mục tiêu cá nhân mà hãy quyết định có dấn thân hay không. Công ty nào cũng có cục shit của nó, tuỳ thời điểm mà cục shit đó ảnh hưởng đến bạn như thế nào.