Hệ thống giáo dục IMAP Reviews

60  •  Poor

1.5 star
1 star: Bad

Công ty quá tệ

Sida thật sự. Đã được tiếp xúc và trải nghiệm. Cung cách làm việc rất chi thiếu chuyên nghiệp, nếu như không muốn nói là hãm. Nhà dột từ nóc nhé. Cấp trên mà còn tào lao, bựa đời, bố thiên hạ (dù cung cách cung không bằng ai, và bị người đối diện cười thầm vào mặt cho khi đang cố thể hiện và lấn lướt, lên mặt, dạy đời) thì bảo sao cấp dưới đàng hoàng tử tế được. Bị phốt cả rổ cả rá thế này cũng bình thường. Không ngạc nhiên. :)

1 star: Bad

Một số góp ý

Đầu tiên, xin cảm ơn các Trainer tại Hồ Chí Minh đã cho tôi có cơ hội để được train tại Ielts fighter. Tuy nhiên đây là 1 số góp ý nhỏ từ tôi: - Tôi nghĩ các trainer nên đi đúng giờ hoặc báo cho chúng tôi biết là sẽ xuất hiện trễ vì bận họp. Chúng tôi đã sắp xếp thời gian lên train cùng các trainer, thì tôi cũng mong muốn các bạn tôn trọng chúng tôi ở việc điện thoại cho chúng tôi về việc lên các trainer sẽ xuất hiện trễ. - Thông qua các buổi train, tôi nhận biết được việc áp dụng phương pháp PACES vào bài giảng, tuy nhiên thật khó để áp dụng vào giáo trình Pre và PreFoundation hiện tại. Tôi mong các trainer có thể cho chúng tôi dự thính 1 lớp thực tế do chính các trainer áp dụng trong suốt 2 tiếng, để chúng tôi có các nhìn tổng quan hơn về cách đi bài, cách xử lý tình huống trong lớp, cách áp dụng các kĩ thuật và cách chữa bài, thay vì việc phải chọn bài demo như hiện nay. - Mong các trainer không nên khoe về việc đi du học về, hầu hết chúng tôi ở phòng train đều như vậy cả. Du học không nói lên được điểm gì mà còn làm tốn thời gian của chúng tôi.

1 star: Bad

Thiếu chuyên nghiệp, chỉ biết chạy theo lợi nhuận

Công ty này mình review 1 sao bởi vì: + Đây là một môi trường giáo dục nhưng thật sự rất đáng thất vọng vì lời nói và cách hành xử của bộ phận quản lí lại rất thiếu chuyên nghiệp và thậm chí là xúc phạm người khác. + Giá trị cốt lõi của trường học là những bài giảng tuy nhiên: giáo trình ở đây bị sai, nhồi nhét kiến thức, nhồi nhét nhiều học viên trong cùng 1 lớp, giáo viên có kinh nghiệm lâu năm thì dần bỏ đi hết, giáo viên mới thì chưa được đào tạo chuyên sâu. + Cái cuối cùng cũng là thứ mình ghét nhất, công ty giáo dục ngày càng biến tướng. Chạy theo lợi nhuận đến mức quên đi giá trị cốt lõi là kiến thức cho học viên. Vậy mọi người nên trách ai nhất, chính là các sếp vì đã tạo điều kiện cho những việc này xảy ra. Lúc nào cũng thích khen tạo ra thói quen bợ đít trong công ty. Các sếp muốn biết cty mình hãm chỗ nào thì vào đây đọc là biết, không cần phải gửi bảng khảo sát nữa đâu ạ.

1 star: Bad

Không công bằng! Rất bức xúc

Xếp lớp như clq vậy đó !!! Em ML xếp lớp ở khu vực HCM rất cảm tính, trước khi chốt lớp thì hứa với giáo viên đủ điều, rồi sau đó lại lật lọng, đổi lớp khác cho giáo viên không báo trước hoặc chốt lớp cho giáo viên rất sát giờ, không kịp trở tay. Bắt giáo viên chạy cơ sở rất xa trong khi cơ sở gần nhà thì không chốt lớp. Hơn thế nữa phân lớp rất không đồng đều, lấy việc tư của mình ra để chốt lớp cho giáo viên. Ai chơi thân với em ML thì được toàn lớp lương trả cao như A+ B+ IELTS B .... còn lại không chơi thân thì cho những lớp què quặt bên dưới, lương trả thấp thậm chí giáo viên đã dạy ở đó rất lâu rồi, nhưng xếp lớp rất xàm. Còn những ai mới vào thì lại phân cho toàn lớp Đề, lớp B. Không thèm nghĩ đến cảm nhận của người khác. Không hề có sự công bằng ở đây nhé các bạn. Người thì 6 7 lớp (dạy từ sáng đến tối) người thì ở nhà chơi, lèo tèo 1 2 lớp cả tuần.

1 star: Bad

Tốt nhất là né

Công ty mang tiếng là giáo dục, nhưng trong đây cứ như chơi một trò chơi vương quyền ấy. Cũng là giáo viên nhưng những người đã đi dạy, có kinh nghiệm rồi lại chẳng bằng những đứa dạ dạ vâng vâng bợ đít. Chính vì phía trên cũng hoạt động như vậy nên là tụi cấp dưới nó cũng lại coi giáo viên như những người lại phải đi bợ đít thì mới có tiền mà sống.

1 star: Bad

Tốt nhất là né ra

Túm cái váy là đọc cả 20 trang mà hả dạ, các a chị em cho 1 sao chỉ có chuẩn. Còn bầy chim lợn thì thôi kệ các em ấy, còn vì miếng cơm manh áo nên mới làm chuyện xàm xí, đợi đến khi bị đuổi hoặc uất ức quá phải ra đi thì mới kể lể. Hihi. Mình cũng là 1 gv quèn đến với ttam cách đây lâu lâu, lúc đầu ấy mọi thứ khá dễ chịu, mình còn cống hiến ác liệt. Rồi bẵng đi 1 tg tự dưng thấy có thêm rất nhiều những cái mail xàm lông từ cty, nội dung chính xác như các bạn rate 1 sao đã cmt. Giữ lương gv, bắt gv làm bản sao thảo mai, điểm đánh giá 8/10 là vỡ thớt gv, hs nghỉ là tại gv, ... Còn nhiều lắm mà mình quên bớt đi rồi, chỉ còn lại mỗi khi nghĩ đến là cảm giác rùng mình. Mỗi ngày đi dạy cứ nơm nớp lo sợ ko biết còn cái quần què gì nó lôi ra để trừ tiền mình ko nữa. Xong rồi mình té sớm cho khỏi "chầm kảm". Nhưng may mắn đợt mình làm thì quan hệ giữa mình với hv, tvv, bảo vệ, lao công đều rất tốt, chung một mục tiêu là phàn nàn về cv, có cùng kẻ thù chung nên vậy chăng. Hí hí

1 star: Bad

Thất vọng thật sự

Mình là 1 gv. Mình cũng từng nghĩ cty ổn, lương lậu tạm đc gọi là cao trong các hệ thống TT tiếng Anh, trả đúng hạn, học viên đáng yêu, tvv cũng hỗ trợ. Nhưng thật tình bh ko muốn mở email, cứ 1- vài ngày lại có email từ ĐT toàn đủ thứ việc ko đâu. bc điểm danh hv off thì lại đổ lên đầu gv. Thật sự bao tâm huyết đổ xuống tất cả.

1 star: Bad

Review phỏng vấn

Đã từng phỏng vấn ở cơ sở Tô Vĩnh Diện và thấy ngạc nhiên+ thất vọng về cách làm việc của một trung tâm có tên tuổi. Mình ứng tuyển vào vị trí HCNS hồi tháng 9/2019 nhưng người tự xưng là Quản lý và phỏng vấn mình cứ nói mãi về sales. Mình hỏi lại bên chị có tuyển HCNS không thì bả trả lời là có, nhưng vẫn cố chèo kéo mình sang sales. Mình ngửi ra mùi treo đầu dê bán thịt chó nên nói thẳng là em rất ác cảm với cv telesale và đứng lên ra về. Ngày hôm sau nhận được mail pass phỏng vấn + lịch training??? Thật sự giờ nghĩ lại vẫn thấy ghét bà phỏng vấn hôm đó, mà không nhớ tên để nhắc mng. Cho đến khi đọc được các bài review ở đây thì mới hiểu sao các chị thèm khát sales đến vậy :)))

1 star: Bad

Chán thật sự

Mấy nay cái phòng mà xôm như chợ là phòng đào tạo. Mỗi lần chị Hoa vào hỗ trợ là y rằng có nv ra đi. Và lần này là Trọng Vinh. Chúc mừng chị lại mất 1 ng giỏi, nó cày như con trâu gánh Sài Gòn mùa dịch... để xem xem ai lên nào...

1 star: Bad

Gửi các bạn GV mới

Chỗ này lương bổng thì không đến nổi nào. Nhưng đi làm các bạn phải soạn bài kĩ và cách đi bài. Khi training có những thứ rất bựa, thậm chí giáo trình có những điểm rất hạn chế. Nói tóm lại, mọi người phải tự bơi và tự soạn lại cách đi bài rất nhiều . Đừng có nhắm mắt làm theo hết cái đống trong quyển training huyền thoại. Làm theo là vào lớp chỉ có toi !

1 star: Bad

Môi trường làm việc tốt

Mình công tác ở iMap được gần 1 năm, có một chút đánh giá như sau: - Khen: thấy mọi người đánh giá 1 sao nhiều quá, cơ mà thật ra công ty cũng có một vài điểm đáng khen (dưới góc độ là một gv): + Trả lương đúng hẹn, cứ mùng 10, 11 hàng tháng là ting ting. + Lớp nhiều và đều, dạy đều tay thì thu nhập cũng khá. + Tư vấn cơ sở thì niềm nở và rất là tốt với giáo viên. + Đợt gần đây các sếp đã quan tâm tới nhân viên hơn (chắc là do các sếp đã đọc được review trên này). Đích thân ms Giang viết email cảm ơn nhân viên và nhấn mạnh sẽ “thưởng” mạnh tay trong năm nay. Chê: + Cái giáo trình sai, lỗi tùm lum ra, đáp án thì thiếu, kiến nghị lên cái phòng Đào Tạo thì ca bài ca “Để đấy xem xét” xong mất hút cmn hàng lươn. + Xếp cơ sở “thông minh” không thể tả. 2 ca sát giờ nhau mà xếp giáo viên chạy nửa vòng Hà Nội để đi dạy. + Làm cái gì cũng phải “có lý do chính đáng”, nếu nói là “lý do cá nhân” thì cứ phải đào cả tổ tông người ta ra để biết xem là lý do gì mới cho nghỉ. + Viết cái báo cáo report vấn đề, viết cả tỉ lần cái vấn đề đó mà vấn đề ko được giải quyết. + Training thì chủ yếu là training về phong cách dáng đi này kia, còn cốt lõi là giá trị kiến thức cho học viên thì ko thấy đâu. Training mà 90% các gv qua xong đi dạy thì đều nói là xàm xí, màu mè và chả bao giờ áp dụng được trong lớp học. Thế ko hiểu training là train cái gì nữa, có bị phí tài nguyên ko? + Lương thấp: nhiều bạn sẽ bảo mâu thuẫn với lời khen phía trên, nhưng đúng thật là lương thấp, ý mình là lương theo giờ rất thấp. Để được lương cao thì phải dạy đều và dạy “bục mặt”. + Mấy “anh chị” trên phòng đào tạo nghĩ mình là “quản lý giáo viên” nên mình là cấp trên, là bố tướng của giáo viên, nói chuyện với giáo viên giọng khá là hách dịch và ban ơn.

1 star: Bad

Không chuyên nghiệp

Giờ làm việc chả giống bộ phận nào cả (9h- 18h30; 10h30- 20h).Dù bạn có quen việc cỡ nào thì mãi cũng ko hết việc đâu nhé, 7749 các dịp lễ cần set up cơ sở, trang trí, làm màu đủ kiểu, ko biết là mình là cskh hay là làm trang trí sự kiện. mần xong mún hết time làm việc là cùng cảnh với kế toán, đếm lui đếm tới đóng sách trong kho. rùi điền vào ngàn form báo cáo từ bên kế toán, marketing, hành chính tổng hợp. chưa, là những lần kiểm soát nội bộ kiểm tra cơ sở, vặn vẹo chỗ này, bắt bẻ chỗ kia, dọn dẹp cái này, bày trí cái nọ. ủa đi làm chứ phải đi làm lao công đâu, nhiều khi ở nhà cũng không phải tỉ mỉ đến vậy. Là những lần khảo sát sấp mặt với đống khảo sát. Kết quả điểm khảo sát cao thì ko sao, thấp là bắt đầu sẽ bị vặn vẹo tại sao không hỏi kĩ, tại sao thế này thế kia, ủa làm như điểm thấp là lỗi tại mình vậy trời. là dù có tan ca thì bạn cũng bị triệu hồi, là cả tá học viên cần care. cần thảo mai thân thiện. cần phải rep 1001 thắc mắc từ học viên. Là dù có làm tốt tới đâu cũng ko có ý nghĩa gì. khi tuyên dương này nọ uhm nhắc đội sales, đội bảo vệ, đội văn phòng, còn cskh ko tồn tại thì phải à chưa kể là KPI, chả thấy rõ ràng gì cả, chả hiểu nổi tại sao trừ chỗ này,chỗ kia. chưa kể, nếu bạn không có ngoại hình ưa nhìn, thì phải hứng cảnh body shaming

1 star: Bad

Công ty không giữ chân được nhân viên

Đợt dịch này, mình được "tạm nghỉ" :))) lúc nghỉ, tính là tạm nghỉ 3 tháng 3 4 5 mà mình "tự giác" nghỉ luôn (sau này nhân sự có gọi mà mình bảo em xin cáo lui), hết 1 tuần là lên ban giao đồ đạc, điện thoại rồi vì thừa biết sau đợt này, các bạn/chị/em của mình sẽ tự bay màu hết, mình ở lại sẽ cô đơn lắm. Mấy lần lên trung tâm lấy đồ, trả đồ lúc còn dịch, người ở lại cứ năn nỉ hết dịch quay lại làm nha chị/em...ôi thôi mình xin kiếu. Đầu tháng 5 Mít cho mở lại trung tâm, lại còn có vụ thưởng cho những nv quay lại. Lên Skype xem tin nhắn thì thấy được 2 3 gương mặt thân quen còn tương tác trên các gr làm việc, là biết quay lại bao nhiêu. Lại bị dụ quay lại ăn 5 triệu kìa...nhưng mà Mít thông cảm, 5 triệu lớn quá, em không dám cầm, ai biết tương lai lương bị kiếm cớ trừ biết bao nhiêu cái 5 triệu.

1 star: Bad

Chính sách lương không hợp lý

không hiểu thật sự trong khi dạy offline phải múa may quay cuồng còn phải đi lên trung tâm dạy bù thêm cho học viên không care thời gian luôn, nên có chính sách lương online bằng offline chứ như vầy nản quá.

1 star: Bad

marketing làm quá vất vả

Các bác ở cơ sở nói như nào chứ em cũng phải góp vui là bên marketing làm như trâu chó leader suốt ngày số má thức thì 12h đêm sáng thì 6h dậy check camp, còn doạ trừ KPI toàn lỗi vớ vẩn. Nếu các bạn thấy bài tuyển dụng trên FB thì né dùm nhé nếu không muốn làm trâu bò

1 star: Bad

Môi trường không tốt

May mắn lắm thì gặp được lead tốt trong hệ thống, còn đa số leader chủ yếu ở đây đều coi thường và không biết tôn trọng nhân viên. Kể cả không quản lý trực tiếp thì cũng không coi nhân viên phòng ban khác ra gì. Mấy bà kế toàn thì tự cho mình cao như núi, lúc nào cũng tưởng mình là núi thái sơn. Môi trường làm việc bóc lột, vô tội vạ, không có sự thấu hiểu, lắng nghe nên sự chia sẻ thì càng không. Vào đây mà không luôn luôn làm vừa lòng người khác thì bị chửi, chê, trách, đánh giá không chừa đường nào...vv Mấy bà văn phòng trên cao kia lúc nào cũng tưởng cơ sở rảnh rỗi, có giỏi thì xuống mà làm, xuống là đối diện với hàng ngàn thứ gấp "hàng ngày" của các bà.

1 star: Bad

Chế độ thai sản không tốt

sự thiếu nhân văn thể hiện cả ở thái độ đối xử với nhân viên trong thời kỳ thai sản. Bạn đang bầu ư? Bạn chuẩn bị đối mặt với việc điều chuyển vị trí (tất nhiên là vị trí lương bèo hơn, bị soi hơn) dù bạn vẫn đang chạy số sml ra (doanh số tốt chứ ko phải là ko nhé). Xong rồi phó phòng và một vài cu li trên vp sẽ đi ngồi lê la nói xấu bạn và cảnh cáo các nv nữ khác là đừng có dại mà có bầu trong khi còn đang làm việc ở cty rồi sẽ bị như thế. Tệ hơn nữa, tìm cớ để ép nv nghỉ luôn trong thời gian đang bầu với lý do nào là doanh số tệ, là ko đảm bảo đc công việc. Trong khi đó là những nhân viên phải được đảm bảo quyền lợi nhất, được hỗ trợ chế độ tốt nhất. Giáo dục à? Dẹp cái sứ mệnh ấy đi, đừng đem cái tư duy và thái độ đối nhân xử thế ấy vào giáo dục và lan toả nó ra, đấy là gây hoạ cho xã hội chứ không phải đem lại trái thơm gì đâu. Nói rồi, không có lửa sao có khói, công ty tệ thì không phải là ít, nhưng phải tệ đến mức nào đấy thì mới bị lên án đến mức này. Vậy nên các bạn chưa apply vào mà đang băn khoăn thì hãy cân nhắc, nếu thực sự đang xây dựng con đường sự nghiệp tương lai của mình thì có thể đọc hết các comment giãi bày trong này để hiểu. Và lựa chọn cho mình một con đường đúng đắn hơn, né cái gì cần né, và tìm đến nơi xứng đáng.

1 star: Bad

Công ty Body Shaming

Công ty này buồn cười dã man, tuyển ng làm việc chứ đâu phải tuyển về để body shaming. Nếu không thuận mắt thì ngay từ đầu đừng tuyển làm gì rồi cả 2 bên lại dành cho nhau lời đắng cay. Hồi công ty chưa ăn nên làm ra thì mọi thứ cũng ổn, vẫn nghĩ cho tư vấn, giáo viên và quyền lợi học viên. Sau mở ồ ạt, chốt vô tội vạ, tuyển gv tùm lum khiến mọi thứ đều đi xuống, trừ túi tiền các chị cứ đầy lên. Công bằng mà nói, các chị làm kinh doanh giỏi nhưng cái tâm ko sáng, cũng như những đg dây đa cấp khác thôi. Cứ lừa đc mỗi ng 1 lần đóng tiền thì các chị bây h là tỷ phú, cần gì lo nhiều

1 star: Bad

Môi trường làm việc

Để nói về những cái tên đã đứng sau và làm nên thương hiệu Mít Hoa, Ai eo phai tơ có: - Bắc: Đặng Trần Tùng IELTS, lúc đầu tuyển vào làm giáo viên TOEIC, Tùng này có profile quá đỉnh, tiếng Anh xuất sắc, mới du học về, thế là Giang Hoa bày ra cái IELTS Fighter và cho Tùng làm hình ảnh, nhưng bóc lột, ép lương, quỵt gì đấy nên vợ Tùng lu loa lên chửi bới (Tùng lấy vợ sớm, 93 mà lấy đâu lúc 23 tuổi thì phải @@), vợ Tùng dữ cực luôn, nên sau đấy chia tách, Tùng ra làm riêng. Giang Hoa đi đâu cũng kể “một tay đào tạo nên Đặng Trần Tùng, Tùng ăn cháo đá bác”. Lạy, con nhà nguoi ta đi du học, học tiếng Anh chục năm chứ sẳn ở đó đợi 2 bà đào tạo 😅😅 - Nam: Thầy Lộc: người SG, có bằng giáo viên tiếng Anh chính quy, nên được thuê làm hiệu trưởng trên giấy của KV miền Nam. Thầy ra riêng và lập nên tiếng Anh thầy Lộc hay gì đó. - Cô Cúc (giáo viên TOEIC, đồng thời là phụ trách chuyên môn TOEIC), cô Vy (giáo viên đồng thời là phụ trách chuyên môn Ms Hoa Giao tiếp), cả hai cô đều 93, siêu giỏi, và đều không ưa gì Ms Hoa nhưng tại tiền nên cố. Cả hai sau khi bị dí ép quá đã nghỉ và ra mở trung tâm riêng, cô Cúc thì lấy tên gì kh rõ nhưng cô Vy thì lập TT tên là The 90’s lấy phong cách thập niên 90 trắng đen (đối chọi với bảy sắc cầu vồng của Ms Hoa thì phải). Về nhân sự: Bắc có kế toán chị Hạnh, Nam có kế toán chị Kiều, Bắc có Hà Giang, Tiểu Ngọc phụ trách đội sale, Nam có Hồ Tiên, Phan Đoan, đội kế toán, marketing, quay phim, dựng video còn tử tế vì làm nhiêu ăn nhiêu chứ đội sale và phụ trách đội sale thì trái ý nó, nó cho ra bả. Đặc biệt con Tiên miền Nam khét tiếng luôn, với đội sale các cơ sở cũng gớm nửa, với học viên thì ngọt như kẹo chứ nhân viên với nhau thì gườm gần chết. Tại mới ra trường đã vào chỗ lôm côm nên nhiểm thói hư tậc xấu mà ko hay biết. Công ty này bây giờ ko biết chứ dạo trước, nhân viên làm 6 tháng mới đóng bảo hiểm khai gian lương, ai vào nó ép cho nghỉ sớm trước 6 tháng thì khỏi phải đóng bảo hiểm cho nhân viên. Công ty giáo dục mà thiếu đạo đức zậy đó. Bắc thì con Lệ em út còn đỡ chút vì nó dù gì cũng là sinh sau, được hưởng, ko cần gian manh, chứ Giang Hoa thì quỷ quyệt, ghê gớm, “cô Hoa triệu view” thì gớm và dữ dằn nhưng giả tạo một cây luôn, cô uống nước xong tiện tay đưa cho con nhân viên bên cạnh là mặc định “mày đi vứt hộ tao chứ mày là nhân ziên nên ko thoát đc đâu @@“, Nam thì chị hai tên Vân cũng đỡ vì tính cách nghe bảo xởi lởi vốn thế, lại là người nhà nước chắc cũng mưu cầu ổn định, chẳng qua chị em làm ăn đc nên góp vốn hưởng theo, còn chị lớn tên Nhung thì xin lỗi, đời này bả dữ thứ hai thì chắc chỉ có Giang Hoa là nhất chứ ko ai hơn đc. Nhà này được dàn Nữ quyền lực, nên dàn rể nịnh đầm thì chúa luôn. Lên FB nhìn chồng nịnh vợ mà cười sắp xỉu.