FrieslandCampina Reviews

12  •  Great

4.5 star
Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam bắt đầu thực hiện hoạt động phát triển ngành sữa tại Việt Nam từ năm 1995 với mức đầu tư mỗi năm khoảng 1 triệu đô la Mỹ.

Sau hơn 20 năm hoạt động, FrieslandCampina Việt Nam đã trở thành một trong những FrieslandCampina Việt Nam không chỉ cung cấp cho người dân mỗi năm hơn 1,5 tỷ suất sữa chất lượng cao, với các nhãn hiệu đã được người dân Việt Nam tin yêu như Dutch Lady, Friso, YoMost, Fristi, Completa… mà còn tạo ra hơn 15 ngàn việc làm trực tiếp và gián tiếp cho người lao động tại Việt Nam.

1. Văn hóa doanh nghiệp: + Nhân viên có rất nhiều ý kiến, thì FC sẽ cho các bạn rất nhiều nguồn lực, tức là sẽ được mentor, host và ngân sách, đầu tư để phát triển kế hoạch. + Mỗi ngày mọi người đến làm việc bằng không khí hừng hực, khí thế, sức sống để cống hiến cho công ty. 2. Tiêu chí, kỹ năng đặc biệt: + Ở FC đang áp dụng: - Thứ nhất là Capacity: luôn thể hiện khả năng đủ để làm việc đó. Ví dụ: Làm HR phải có sense of human về phát triển con người. - Ambition: Luôn phải nhiệt huyết, hết mình - Relation: Làm trong DN đa quốc gia thì mô hình rất rộng phải có rất nhiều mối quan hệ: với sếp, với phòng ban khác, với khách hàng, đối tác….Phải biết cách xây dựng nó, gắn kết để cùng phát triển. - Khả năng học hỏi: Luôn trong tinh thần học và học, luôn muốn phát triển cho công ty. Đây là 4 tiêu chí đặc trưng của FrieslandCampina. 3. Tuyển dụng: + Management Trainee: cơ hội cho các bạn trẻ được làm lãnh đạo, làm trưởng nhóm trong các tập đoàn MNCs… + Sales Trainee + Các chương trình functional như Operation, thì hiện tại FC đang mở một cuộc thi về operation, kèm sale, nhà máy… 4. Có nên đi lên từ Internship hay không? + Đi từ Internship phải có sự đóng góp, cống hiến cho công ty, thì đương nhiên vị trí tiếp theo sẽ thuộc về bạn. + Các cuộc thi MT,... + Ngoài ra, có kinh nghiệm nhất định rồi thì có thể apply vào chính các vị trí luôn. 5. Sếp, đồng nghiệp: + Với một số người khoảng cách thế hệ, cách nghĩ với sếp khá lớn và gặp khó khăn trong quá trình làm việc. + Nhưng với mình thì sếp rất chịu khó lắng nghe, miễn là mình tôn trọng và luôn thay đổi bản thân mình.