BIDV Reviews

21  •  Great

4 star
1 star: Bad

Bình thường

Với 1 người thích sự di chuyển như mình thì làm việc ở đây hơi bức bối, lương lậu thì cũng ít thôi, ngân hàng mà. Tùy vào chức vụ nữa, nhân viên thì nhạt nhẽo, ko cởi mở cho lắm. Ai biết việc người đấy

1 star: Bad

A good place to work!

I have been working at Bidv full-time for more than 3 years Pros The workplace is quite professional. Some bosses are very fair and colleagues are quite friendly. Many interesting activities are available to enjoy. Cons The industry is quite dependent on the overall economic situation. Sometimes you could be very under a lot of pressure.

1 star: Bad

It was an interesting experience

I worked at Bidv full-time Pros Most co-workers are friendly. The bank itself has been going through a lot of changes to improve its practice on many aspects; so it's fun to be part of that. Cons Some department heads are not really bright. Plenty of hierarchy when you have to deal with people in other departments.

1 star: Bad

Công ty phù hợp với mọi người

Tôi không biết mọi người nghĩ như thế nào về một công ty phù hợp. Nhưng với tôi thì tôi nghĩ một công ty phù hợp với bản thân cần trước hết là mình thích, hợp với ngành mình lựa chọn và làm việc thật vui chứ không phải lúc nào cũng đặt áp lực vào bản thân. Chính công ty BIDV đã cho tôi toàn bộ những điều đó để mỗi ngày làm việc là một ngày vui chứ không có quá nhiều áp lực đè năng lên mình. Có lẽ mỗi người thích và hợp với một công ty khác nhau nhưng với tôi công ty BIDV là một công ty tuyệt vời và chắc tôi sẽ ko bao giờ xin thôi việc ở đây vì tôi nghĩ tôi khá hợp với công ty này.

1 star: Bad

Cần chọn công ty phù hợp với bản thân

Tôi vừa mới được nhận làm nhân viên chính thức ở công ty. Tôi cảm thấy khá vui khi được nhận làm chính thức. Đây là công ty thứ ba tôi làm việc. Hai công ty trước trong khoảng thời gian thử việc tôi cảm thấy không phù hợp với mình lắm nên quyết định xin nghỉ việc. Được bạn bè giới thiệu công ty nên tôi quyết định xin ứng tuyển. Qua một thời gian thực tập tôi thấy các đồng nghiệp trong công ty khá tốt và luôn giúp đỡ nhau trong công việc để đạt kết quả tốt nhất. Sau một thời gian thực tập và giờ tôi đã trở thành nhân viên chính thức và cảm thấy rất vui về điều đó. Chính vì vậy các bạn hãy tìm một công ty phù hợp với khả năng và sở thích của mình nhé để công việc mỗi ngày trở nên vui vẻ.

1 star: Bad

Nhân viên công ty thân thiện với khách hàng

Công ty này làm việc khác tốt và tạo được cảm giác tin cậy cho khách hàng. Mình là khách hàng ở công ty này cảm thấy nhân viên ở đây làm việc khá chuyên nghiệp. Chỉ dẫn khá tận tình. Từ cách là việc đến những lời nói khá thân mật với khách hàng tôi thấy công ty này rất tốt. Chúc công ty ngày một phát triển.

1 star: Bad

Môi trường làm việc năng động đối với mảng tín dụng

-BIDV có môi trường làm việc năng động đối với mảng tín dụng,rất vui,được làm tất cả các khâu và thú vị nhất là đi thẩm định các kiểu. Đồng nghiệp BIDV trẻ là nhiều,cũng rất dễ gần,sếp vui vẻ,dễ xin nghỉ,lương thưởng không cao nhưng môi trường thì ổn. -Công việc nhiều,chỉ tiêu cũng nặng,nhưng được cái đỡ kiếm khách vì hồ sơ cũng có nhiều,bắt đầu điều khoản đi kèm bảo hiểm để nhận lãi suất ưu đãi nên cũng gây hoang mang cho khách và hơi khó khăn cho tín dụng(đặc biệt khách cá nhân). Cũng như VCB thường bắt đầu đi làm là 7h và về sau 8h tối. Hay được đi teambuilding và du lịch. Đồng phục thú vị và có tính giải trí cao vào ngày thứ 6.

1 star: Bad

Mức lương cao hay thấp tùy thuộc vào hiệu quả kinh doanh của từng chi nhánh

BIDV lương tùy thuộc vào chi nhánh, thường thì tùy thuộc vào hiệu quả kinh doanh của từng chi nhánh nhé. Chi nhánh lương cao nhất có BIDV HCM. Có chi nhánh cán bộ mới thường lương thử việc vào khoảng 6-7tr, chính thức 11-12tr, chi nhánh khác thử việc 5-6tr, chính thức 9-10tr, chi nhánh tỉnh thường lương thử việc 4-5tr, chính thức 7-8tr. Thưởng thì tùy thuộc hiệu quả hoạt động kinh doanh và tình hình nợ quá hạn. Một chi nhánh bình thường ít nợ quá hạn, chỉ tiêu hoàn thành thì thu nhập mối nhân viên không dưới 18-20tr/tháng. BIDV lương không cao tuy nhiên thưởng chia đều trong năm. 3 ngày lễ lớn trong năm thưởng 5-10tr, quyết toán giữa năm thưởng 15-20tr, cuối năm thưởng 30-50tr (cấp chuyên viên, chi nhánh làm ăn tương đối hiệu quả). Cộng lại chia ra thì thu nhập chuyên viên cũng tầm 15-20tr/tháng tùy lương mỗi chi nhánh theo cấp độ. Chi nhánh làm ăn tốt thu nhập trên 20 là bình thường. - Bản thân tôi làm tại BIDV có thể nhận xét như sau rằng môi trường làm việc không quá áp lực, đôi lúc có vài ngày về trễ tuy nhiên vẫn nhẹ hơn Vietin rất nhiều.

1 star: Bad

BIDV - Ngân hàng tốt để khởi đầu nghề tín dụng

Tôi thích công ty vì: - Ngân hàng có một cơ chế hoạt động tốt, mức lương thuộc nhóm top 3 tại ngân hàng Việt Nam. - Cơ chế hoạt động rõ ràng, quy trình quy định tương đối đầy đủ so với mặt bằng chung của hệ thống - Kế toán giỏi tạo cơ hội tiếp cận và chăm sóc khách hàng tốt hơn so với các ngân hàng nhỏ khác. - Do có tính chất nhà nước nên hầu hết khách hàng tìm đến vì lãi suất tốt, không phải quá cực khổ trong tìm kiếm khách hàng. - Điều kiện làm việc, cơ sở vật chất, công cụ lao động thuộc loại tốt nhất hệ thống ngân hàng, Với tôi có vài điều chưa ổn: - Nhiều khách hàng quen biết nên cần có sự kỹ lưỡng và minh bạch nhất định khi làm việc - Cơ chế lương theo khung tương đối cứng so với cơ chế tại các Ngân hàng hoặc công ty nước ngoài - Nhiều cán bộ trẻ và trình độ chưa cao được tuyển dụng hơn so với trước nến mật bằng trình độ chung bị dẳn giàm xuống. - Một vài cán bộ, lãnh đạo tư tưởng bảo thủ và trình độ kém vẫn được tín nhiệm làm cho hoạt động không được vận hành tốt nhất - Tần suất tiếp khách ăn nhậu tương đối cao Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này: - Cải thiện mặt bằng trình độ nhân sư - Tập trung trẻ hoá nhân sự - Công khai trong luân chuyển nhân sự từ đơn vị lên hội sở - Lương nên có cơ chế mở, đánh giá thường xuyên hơn - Tạo điều kiện nhân viên tự học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, - Nên tăng cường biện pháp phòng ngừa nợ xấu từ các hồ sơ tín dụng đến từ các mối quan hệ, ảnh hưởng đến rủi ro pháp lý nhân viên và ngân hàng

1 star: Bad

Lương: 15TR/tháng, làm thêm giờ thì được 2 triệu nữa, cũng có tháng được 3 triệu. Chia lương làm 2 đợt: giữa tháng và cuối tháng nên khá thoải mái. - Có những ngày làm 12 tiếng (7 rưỡi- 10h tối). 1 tháng khoảng 4 ngày như vậy. Bù lại cũng có hôm chỉ làm nửa ngày. Trực đêm thì có khoảng 2 ngày 1 tháng. Thường xuyên phải làm thứ 7, CN. Gần đây mới có lịch tôi phải làm cả 30/4 -1/5 :))) (không biết kiểu gì ). Phải luôn sẵn sàng khi bị gọi lên support nữa - Đãi ngộ: đóng BHYT đầy đủ, được đi du lịch hàng năm, 8/3, 30/4,1/5/ tết dương, tết âm, thành lập ngân hàng đều được thưởng. Chẳng hạn như 8/3 là được 2 triệu - Review tăng lương: xếp loại hoàn thành: 3 năm , xếp loại hoàn thành xuất sắc: 2 năm (cũng khá lâu) - Công việc hàng ngày: nghe điện thoại, giải đáp thắc mắc khách hàng, tiếp nhận khiếu kiện, khiếu nại. KPI 8 tiếng là 120 cuộc, 12 tiếng là 200 cuộc -Môi trường làm việc thân thiện, mọi người giúp đỡ nhiệt tình. Sếp nghiêm túc trong công việc - Ưu điểm lớn nhất là lương và chế độ đãi ngộ vô cùng tốt. 1 tháng thu nhập cũng được 18tr mà công việc không áp lực gì, hết ca là hết việc. - Nhược điểm: làm ca kíp, không áp lực nhưng nghe điện thoại và nói nhiều cũng mêt, cổ họng không được tốt lắm - Cơ hội thăng tiến: có cho những người giỏi thực sự, còn cứ bình bình thì ít - Cảm nhận chung: công việc khá theo thói quen, sẽ không phát triển được bản thân và phải ngồi rất nhiều. Vì thế không phù hợp những bạn nào năng động, nhiều tham vong. Vị trí này rất nhiều con gái nhưng cá nhân mình nghĩ khi có gia đình, làm ca kíp , làm cả ngày nghỉ sẽ không thực sự phù hợp. Nhưng những ai muốn ổn định, công việc không áp lực, lương khá thì cứ làm thôi . Vào BIDV là có cái tiếng rồi:))

1 star: Bad

Tôi thích công ty vì +BIDV là cơ hội với tất cả các bạn trẻ +Môi trường nhà nước kết hợp với TMCP tạo nên môi trường vừa có tính năng động, vừa thân thiện và đối xử như gia đình. +Ngân hàng ngày càng chuẩn hóa theo hướng hiện đại (bán lẻ, ISO, Basel 2, NH điện tử, big data,...) Với tôi có vài điều chưa ổn +Có một vài sự kiện liên quan đến vấn đề pháp lý, tuy nhiên ngân hàng đã xử lý chuyên nghiệp. Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này +Giảm thiểu các vụ việc báo chí. +Tiếp tục đổi mới theo hướng bán lẻ, ngân hàng điện tử +Tăng lương cho nhân viên theo cơ chế mới, linh hoạt từng trường hợp.

1 star: Bad

Làm tín dụng cá nhân, lúc rất bận nhưng cũng có lúc khá rảnh. Lương thưởng phụ thuộc vào chi nhánh làm việc nhưng thu nhập cũng hơn 10 triệu mới ra trường. Áp lực từ khách nhiều hơn áp lực từ sếp. Chạy KPI, khách hối hay cuối quý về trễ là bình thường. Dàn nhân viên đa số trung niên nên không khí hơi chán.

1 star: Bad

Lương và phúc lợp tốt, đồng nghiệp thân thiện, hỗ trợ. Tuy nhiên có nhiều vấn đề về cách xử lý tình huống và quá trình đưa ra quyết định cũng như nhận được sự đồng ý của cấp trên, phân cấp quá nhiều nên mất thời gian trình duyệt, quản lý.

1 star: Bad

Môi trường làm việc thân thiện, mọi người đều vui vẻ và hòa đồng. Có nhiều chương trình tập huấn và đào tạo bài bản, nhân viên mới được đào tạo chuẩn so với các ngân hàng khác. Cơ chế lương trong tháng thì không cao, tuy nhiên thưởng sẽ bù lại. Cơ chế thăng tiến còn chưa rõ ràng, có nhiều nhân viên được thăng cấp nhanh, nhiều người thì chậm.

1 star: Bad

Đây là ngân hàng tôi mơ ước khi còn là sinh viên. May mắn được vào thì không uổng công phí sức khi môi trường ở đây rất chuyên nghiệp. Được đào tạo rất bài bản hiện đại các quy chuẩn như Basel 2, bán lẻ, ngân hàng điện tử tạo ra nhiều cơ hội phát triển bản thân. Cơ sở ở đây rất tốt, các anh chị đi trước chịu khó chỉ dạy, đồng nghiệp okay. Cơ chế lương khung nên không có sự linh hoạt trong điều tiết lương thưởng. Một vài sếp lớn vẫn còn hơi bảo thủ, không được cởi mở cho lắm nên tạo ra một số quy trình không tối ưu. Nên tập trung đào tạo nhân sự, cởi mở hơn trong khâu quản lý. Định hướng phát triển, lộ trình chưa được rõ ràng. Lương thưởng nên có sự linh hoạt hơn đừng nên quá cứng nhắc. Lộ trình thăng tiến nên trao đổi và định hướng rõ ràng hơn cho nhân viên tập trung học tập và cống hiến.

1 star: Bad

Mình học chuyên ngành Thẩm định giá của ĐH KTQD K51, ra trường may mắn đỗ vào ngân hàng ACB vị trí thẩm định tài sản, đúng chuyên ngành m học đại học luôn. M làm ACB từ 2014-2016 lấy chồng chuyển về tỉnh khác sinh sống từ 2016-2019 m lại chuyển chỗ ở lần nữa nên có nhu cầu tìm việc. Tại cũng ko có nhiều kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp nên m tiếp tục có ý định thi ngân hàng. May sao có đứa bạn cấp 3 nó chia sẻ thông tin tuyển dụng vị trí giao dịch viên của VCB lên fb, mình quyết định là sẽ nắm lấy cơ hội này mặc dù m hoàn toàn chưa có kinh nghiệm làm ở vị trí giao dịch viên. Tìm hiểu thông tin rồi bạn bè cách ôn thi các kiểu, m tìm tới UB học khoá VCB cấp tốc rồi thấy mọi ng bảo VCB cấp tốc ko có tiếng anh lại học thêm khoá Tiếng Anh big4, quyết tâm học ngày đêm như con thiêu thân. Có lẽ lâu lắm rồi m mới lại đèn sách y như hồi ôn thi Đại học. Trong quá trình m ôn khoá VCB thấy mọi ng hỏi nhau là có nộp thêm BIDV không? M mới tìm hiểu thấy BIDV cũng tuyển, tiện hồ sơ m nộp luôn cả BIDV vì thấy mọi ng bảo BIDV chỉ khác VCB phần câu hỏi IQ. M nhớ như in cảm giác hồi hộp khi đc VCB mail thông báo đc đi thi test ngày 11/5 vào buổi sáng 9/5, cảm giác như trút bỏ gánh nặng vì m sợ công m học ôn bao lâu mà ko qua vòng hồ sơ thì uổng. Kết cục m được trung bình có 5,5 điểm cả nghiệp vụ và tiếng anh, đợi hơn 1 tháng đến ngày 12/6 được mail gọi đi pv ngày 14/6 và đang đợi kết quả (khả năng trượt cao vì tỷ lệ chọi cao lắm, gần 20 ng lấy 4 ng) Còn BIDV mình định thi thêm thôi ko hy vọng lắm nên ko ôn nhiều, ôn đúng 1 ngày trước thi, đêm ấy con lại sốt nên bế con ngủ đến đúng 5h sáng, 5h sáng gọi chồng dậy bế con giúp (con quấy chỉ theo mẹ) để ngủ tới 6h15 dậy đi thi ở Hà Nội cách nhà tầm 30km, may mắn thi test m được 58,5 đứng vị trí thứ 2 ở vị trí m thi. Đến vòng phỏng vấn BIDV còn 3 người, chỉ tiêu lấy 2, kết quả pv của mình đứng thứ 2, cứ nghĩ là khả năng sẽ đỗ ai ngờ chi nhánh lại rút chỉ tiêu xuống còn lấy 1 người. Và mình trượt Nói chung thì nhờ đó mình đã có rất nhiều bài học. Chúc mọi ngừoi thành công

1 star: Bad

Hello, chào cả nhà mình vừa có một chặng đường khá vất vả để chinh phục Big4. Cụ thể là 3 ông Agribank, BIDV, Vietinbank. Vietcombank thì chưa đủ điều kiện nên thôi ạ. Mình là sinh viên năm cuối mới ra trường hiện tại viết những dòng này là mình còn chưa cầm bằng đỏ trên tay. Nhưng mình vào BIDV làm được gần 1 tháng rồi . Tự thi nha :)) không quan hệ gì ạ. Bằng ĐH chưa có mà có cũng chỉ dân lập thôi. Mình thi đậu BIDV và vào làm ở phòng DVKH cá nhân. Bắt đầu nha, mình cũng có gen ngân hàng trong gia đình rồi. Nhưng quan hệ nhà mình ko thể và không đủ để tác động đến trung ương. Nên khi muốn và mong ước phải vào BIG 4 mình đã liều một phen nộp hồ sơ trong các đợt tuyển dụng liên tiếp của Big 4. Ngày đó áp lực lắm chả ai nghĩ mình pass hồ sơ. Haha dân lập còn chưa có bằng. Bạn mình bảo quên cái ý nghĩ ấy đi, BIDV ko bao giờ nhận đâu. Buồn lắm, vẫn rón rén nộp . Nhưng vẫn thấy vô định lắm, không biết nhờ vả ai hướng dẫn thi cử như thế nào. Không biết tìm tài liệu và nên làm sao. Có hy vọng gì không với một đứa như mình. Vậy là mình đành liều nhắn tin cho anh Phong và anh Nhựt bên UBAcademy hỏi qua về chương trình học và hỗ trợ nộp hồ sơ. Cứ nghĩ nhắn đại đi, chứ 2 anh công việc nhiều làm sau mà trả lời cho mình. Mình nhắn mà thấy hồi hộp lắm, thấy chắc không có kết quả gì đâu nhưng thôi kệ, nhắn đi có sao đâu: “Anh ơi liệu người ta có nhìn qua hồ sơ em không, liệu em đăng kí khoá học xong 1 tháng sau người ta cho em trượt. Em buồn lắm. Hay là thôi anh nhỉ” Rất may là cả hai anh đều nhận được tin nhắn và đã tư vấn nhiệt tình, rất khách quan lợi thế và điểm yếu của mình để mình tự quyết định. 1 tháng sau thì mình pass hồ sơ. 1 tuần sau vào thi viết luôn. Mình thấy quyết định bỏ công sức học 1 tháng cày như trâu, trong trạng thái lo lắng mất ăn mất ngủ ... hoàn toàn không phí chút nào. Vậy là vẫn được thi. Dù có trượt nhưng vẫn được đi thi cho bõ công hehe. Vòng 2 : Thi Viết Ngày đó mình đk khoá “Luyện thi BIDV” của UB academy :)), chứ bài viết mình không hề có chút quảng cáo nào. Vì nhiều người nhắn tin quá nhiều cho mình, hỏi mình sao thi đậu vậy, có tài liệu không cho xin, ôn ở đâu. Nên mình viết lên theo thực tế mình trải qua thui. Đợt đó mình pass vì nhiều yếu tố: Khoá học chất lượng, thầy tâm lý, cô thì chắc nghiệp vụ + tinh thần thép + sự chăm chỉ + chiến bằng sức lực cuối cùng, nên cũng vớt vát qua :)) Nếu nhiều bạn bảo BIDV quan trọng phỏng vấn , điểm thi bình thường là ko đúng đâu nha. Rơi vào trường hợp của mình mới thấy học chăm nó xứng đáng như nào. Bình thường điểm sàn vào phỏng vấn BIDV là 30 điểm Cách tính thì các bạn đọc bài khác nhé, nhất là bài chia sẻ của anh Phong về thi cử BIDV, rất chi tiết. Đợt tuyển vừa rồi thí sinh vào chi nhánh mình tăng vọt. Điểm sàn lên 58,5 cơ. Lơ là học cho qua tầm 40 nghĩ chắc đỗ vẫn trượt đó . May lúc đó mình 65 điểm nghiệp vụ mà vẫn đứng thứ 10 huhu. Vòng 3:Phỏng vấn Vòng này là cú lội ngược dòng của tớ. Vui là vào đc vòng phỏng vấn nhưng đứng thứ 10 điểm nghiệp vụ, cũng biết thân biết phận mà cày học cho chăm để bằng bạn bằng bè. Bằng được các bạn trường Top , du học sinh tiếng Anh như bản địa. Hôm ấy tớ vào phỏng vấn, cũng bốc 4 câu hỏi như anh Phong từng review trong 4 đĩa 1 : Em nghĩ sao về mqh Mỹ Trung ? 2: Khi vào bữa tiệc ngọt em không quen biết ai, em làm sao để tạo relationship ? 3: Khi trong nhóm có người già mà lại khônng hợp tác làm việc, em là trưởng nhóm có ý kiến xử lý như nào ? 4 Câu về nghiệp vụ Rất may là mình đã chuẩn bị gần 1000 câu hỏi có thể xảy ra trong phỏng vấn BIDV . Mình viết 1 quyển sổ :)) từng câu hỏi và câu trả lời sẽ ra sao. Viết dày như tiểu thuyết ấy. Đợt đó mình đăng kí khoá phỏng vấn BiDV 1:1 của UBAcademy. Anh Phong còn lo lắng và động viên mình. Anh biết cô rất quyết tâm, anh biết cô nghiêm túc vào BIDV . Nhưng nếu không đỗ đừng buồn. Vì cô đã cố hết mình rồi. Không thành công ở đây thì sẽ thành công nơi khác. Chỉ cần giữ đúng phong độ. ✨ ✨ ✨ Ting Ting. Mình đỗ 2/4 big bằng những gì mình đã học. Vietinbank, BIDV trụ sở chính cn mình thi ở Hà Nội , điểm pv mình cao nhất 95/100 hay sao ấy rất vui vì vượt qua được gần 100 Hồ sơ xuất sắc để vào đây với nhà Big4. Biết đỗ rồi nên không đi thi Agri nữa, cũng pass hồ sơ đó. Muốn nâng chút động lực của các bạn tự ti về Big 4. Là toàn con ông cháu cha, quan hệ , tiền tệ gì đó . Không hẳn bạn ạ. Đâu cũng cần người làm được việc. Kinh tế thị trường người ta cần người làm kinh doanh chứ tổ chức bảo trợ đâu mà nuôi báo cô những người nhiều quan hệ. Nên cứ mạnh mẽnh lên mà chiến nhé. Chỉ cần quyết tâm và cố gắng. Sẽ vất vả nhưng đáng lắm các bạn mình ạ. Làm được 1 tháng mình mập 3kg :)) Cũng vất vả stress cũng được vẽ ra những chỉ tiêu nhưng trong môi trường chuyên nghiệp mình được học và hướng dẫn kĩ về làm sao để hoàn thành chỉ tiêu đó. Không phải như nhiều bài tiêu cực là vào đi sợ xanh mặt. Ốm người vì bank. Haha nó tệ thế sao mỗi đợt vẫn hàng nghìn người muốn thi, sao những anh chị ở đây vất vả thế mà ko đi??? Nghĩ ra ... và lấy động lực đi nhé

1 star: Bad

Tôi thích công ty vì: Đây là ngân hàng lớn có nhiều chế độ tốt cho cán bộ nhân viên. Nguồn khách hàng dồi dào, thường xuyên có các chương trình thu hút khách hàng Cơ sở vật chất tốt, nhận dạng thương hiệu tốt so với mặt bằng chung. Nhân viên được đào tạo bài bản, có nhiều cơ hội để phát triến. Với tôi có vài điều chưa ổn Lộ trình thăng tiến chưa rõ ràng Có nhiều rủi ro tại một số đơn vị, chủ yếu do người lãnh đạo Lương khung, chưa có cơ chế deal lương Công ty sẽ tốt hơn nếu cải thiện điều này có cơ chế deal lương, lộ trình nghề nghiệp rõ ràng hơn Khuyên bạn có nên làm việc ở đây? Có, nếu có cơ hội.