APAX ENGLISH Reviews

76  •  Poor

2 star
1 star: Bad

Thất vọng thật sự

Những CM, CML rời Apax là những người giỏi, đầy kinh nghiệm, đa tài vì ở Apax, làm đủ thứ việc (gấp 2-3 lần CM ở cty khác) Họ đi vì thấy bất lực, ko thể giúp người lãnh đạo cty nhận thấy tầm quan trọng của chương trình & vận hành với ngành giáo dục.

1 star: Bad

Sau dịch suy thoái trầm trọng

Vào Apax từ 9/ 2018 do bạn giới thiệu, đánh giá chung chất lượng dạy học được đầu tư nhiều nên xịn, chế độ lương thưởng cũng rõ ràng. Ấy là mình nói trước kỳ dịch, sau dịch thì suy thoái trầm trọng về mặt chính sách lương thưởng cho nhân viên, nhận lương trả góp trong 2 tháng mới hết, chạy số hục mặt mà nghỉ trước ngày nhận lương thì sẽ không được nhận tip đâu, lấy lương cứng thôi nhé. Em vẫn ngồi đây hóng lương của tháng 4 and tháng 5

1 star: Bad

Cảnh báo

Mọi người nên suy nghĩ thật kỹ để vào làm tại đây, có thể là môi trường Anh ngữ nên văn hóa ở đây hơi phóng khoáng như MĨ vậy, loạn từ việc trao đổi lợi ích và tình dục. Nếu chấp nhận vào làm ở đây nên tốt nhất tránh các chi nhánh TD, Cộng Hòa ra . Đặc biệt nếu là nữ mà ngoại hình khá thì nên Tránh xa chi nhánh Cộng Hòa. Tránh luôn Quận BÌnh Tân, Tân Phú , Tân Bình.

1 star: Bad

Một vài chia sẻ cho các bạn có ý định nghỉ

apax ‘nổi tiếng’ phết. Mình mới nghỉ và đi phỏng vấn một vòng các trung tâm tiếng anh, sau khi test tủng và pv hỏi kinh nghiệm xong thì họ đều bảo: apax nợ lương đúng không em, rồi còn có cả trung tâm mà một giáo viên nước ngoài đang nghỉ chuyển ca ra hỏi han và nói với mình vụ nợ lương (gvnn họ chạy xô nhiều trung tâm nên cái này cũng dễ hiểu). Mặc dù là công ty nợ lương (chứ không phải bản thân mình nợ nần gì ai) nhưng không hiểu sao mình cảm giác hơi xấu hổ, kiểu sợ người ngoài đánh giá mình là đã biết môi trường không ra sao nhưng vẫn cố ở lại làm cái gì ấy. Cuối cùng mình đã chọn được trung tâm mà mình thấy ổn nhất về khối lượng công việc và giờ giấc, lương cũng không thua gì apax. Lúc đầu mình cũng sợ sau dịch sẽ khó xin việc nên cứ cố ở lại dù thấy rất vô vọng, nhưng cuối cùng tất cả vẫn do bản thân mình quyết định thôi, bạn có năng lực thì không ai từ chối cả. Chúc các bạn đã và đang có ý định nghỉ may mắn có được công việc mới ưng ý.

1 star: Bad

Chán cái bọn sale

Đầu năm BOD họp quản lý, bảo từ 2020, xem trọng chất lượng hơn sales. vì 5 năm đầu đã đạt chiến lược phát triển thị trường rồi. Trân trọng GVNN vì họ là những người bạn hợp tác, ko phải dưới "cơ" của ai. Thế mà vô năm sales vẫn bất chấp đạp đổ mọi qui định. GVNN được huấn luyện làm như qui định thì sales bảo: - Để tôi giải quyết mấy đứa GVNN này. hay sales mớm BM "giải phóng mặt bằng" (đuổi cho quang đường). Trong khi HO tuyển GVNN mòn mỏi. FMD thì ráng cân đối GVNN ở các chi nhánh. Lớp mới ko có người dạy. Mà center mạnh... đuổi. Chung qui là bọn sales vì mục đích đạt số mà ngược qui trình, nên mớm ý tưởng. Chắc tưởng đuổi rồi tuyển GVNN nào khác vô giỏi phá qui định giống bọn nó. Vừa vô phá qui định xong, quay ra ĐT oang oang cho KH: - Dạ. Em mời chị qua trải nghiệm chương trình tuyệt vời của Apax.

1 star: Bad

Không biết bao giờ mới được trả lương

Quá bức xúc về vấn đề nghỉ việc sắp đc 3 tháng mà vẫn chưa trả sổ bh cho nv đã Nghỉ việc. Mail thì toàn nói chung chung không có đề cập đến thời gian nào được trả hết. Liệu có cách nào để đòi lại sổ bhxh kịp để làm bảo hiểm thất nghiệp không vậy mấy bác. Theo luật thì 1 tháng là được trả rồi. Có bác nào có kinh nghiệm trong vụ khiếu nại để đòi sổ không nhỉ.

1 star: Bad

Trả lương cho tụi em đi công ty

Không hiểu lý do gì. Công ty đang thua lỗ gì Trong khi đã qua dịch , mình thấy trung tâm nào cũng thu 2 tỷ mà lương nhân viên vẫn 50% tiếp tục. Viết thư nói thông cảm. Vậy tụi nhân viên tụi em ai thông cảm, ai chi tiền lo cho bản thân, ai gửi tiền về ba mẹ. Và t cảm thấy bức xúc. Ôi còn cái bhxh nữa. Làm CM hay bất cứ bộ phận nào cũng mong công ty tôn trọng .

1 star: Bad

Công ty chuyên ăn lên đầu lên cổ người khác

Mặc dù dịch vụ đã qua và công ty đã đi vào hoạt động trở lại nhưng vẫn quyết tâm nhây không chịu trả lương cho nhân viên. Lương từ tháng 4 đến giờ là tháng 7 vẫn lặn mất tăm mất tích. Đã vậy đợt trước nhây mãi mới chịu trả lương T3 còn âm thầm cắt bớt 20% không thông báo gì. Năm 2019 kinh doanh bình thường không làm sao nhưng cũng chẳng trả lương T13 đã vậy còn ăn quỵt không đóng BH cho nhân viên. Khuyên chân thành các bạn đừng đâm đầu vào các công ty của lão Thủy nữa, đúng là Shark nên chuyên ăn thịt người.

1 star: Bad

Né né ra nha mọi người ơi

Mấy CM, GVNN ở 80% chi nhánh bỏ của chạy lấy người rồi. Sales tầm bậy cho cố vô. CM ở đây đã việc gấp 3 lần nơi khác. lương chắc chắn ko cao hơn. ko biết nâng niu để nó làm bền cho mình còn bán. Cứ hở chút hứa ngoài hợp đồng điều khoản. CM - EC các nơi ko bao giờ nhìn mặt nhau. THA THIẾT XIN CÁC KHÁCH ĐỪNG TIN NHỮNG GÌ SALES NÓI

1 star: Bad

Nên suy nghĩ kĩ trước khi apply

Em đi phỏng vấn vị trí nhân viên kế toán hội sở. Em vào phỏng vấn thì thấy phòng nhân viên vẫn đang làm còn khoảng 5 -6 người ( trước mười mấy người đã nghỉ mất 1/2 rồi) trong số đó có 2 nhân viên chuẩn bị nghỉ rồi. Thiếu rất nhiều nhân viên. Hỏi nhỏ ra biết nợ lương, nợ bảo hiểm, mặt bằng lương thì không hề cao. Nên bạn nào phỏng vấn nên suy nghĩ.

1 star: Bad

Xem lại cách làm việc

P. Quản lý chất lượng như có thù kiếp trước với CM 🤣🤣🤣 Học AV mà còn hơn học chính qui. nhắn tin khách tới tấp. PH chửi CM: - Cô rảnh quá ha! Nhắn gì nhắn hoài. Nhắn 8 á. Kêu CM phải làm bạn. Làm bạn gì mà PH kêu làm cái gì, cũng qui định ko cho: làm gì cho bảo lưu, hoàn phí, học bù hay kèm đâu?! CM Từ chối. Rồi lại nhắn... làm bạn. Cả đống hồ sơ dẹp hoài k kịp. mà cứ chat chit.

1 star: Bad

Hên là nghỉ gấp

Bữa sếp tui đi họp gì về, kể anh gì bên IT bảo: cứ xem đây là đa cấp đi. Dạ thưa. Cty đa cấp, sales có thể thay thế & ko được giữ các vị trí cốt lõi của cty nha. Lên cao lắm là trưởng khu vực sales (vẫn là hợp đồng hợp tác) và chỉ hợp tác với bộ phận hành chính (hợp đồng lao động chính) của cty. Ai làm Đa cấp là hiểu rõ. Bộ phận duyệt hồ sơ rất được ưu ái, chỉ làm nhiệm vụ lớn nhất: từ chối các hồ sơ thiếu hay sai thông tin. Và có thưởng nếu số lượng hồ sơ duyệt vô chuẩn. Còn phía trong, trên lầu... là cả bộ máy xử lý dịch vụ, sản phẩm cho KH mà sales ko hề biết mặt (vì có được vô trong đâu mà bik). Còn ở đây, ECL thì cho lên BM. Cái mail đàng hoàng ko bik gửi. EC gõ có trang thông tin HV ko ra hồn. CM dò hồ sơ mắc mệt, bị đánh KPI thì bảo....khó khăn. Bắt chước mô hình nửa vời. Giáo dục ko ra giáo dục. Đa cấp cũng ko đạt chuẩn đa cấp. Kiểu thầy bói xem voi.

1 star: Bad

Môi trường tệ

+ Một người kiêm nhiệm công việc nhiều vô kể (công việc của cả OL) trong khi nhận lương của CM + Trong team đấu đá nhau, chơi xấu, không support nhau mà tìm cách gây khó dễ + Giáo trình in sai, in lỗi nhưng không chịu thu hồi để sửa chữa + Tiểu tam, cặp bồ trong trung tâm + EC sale bất chấp

1 star: Bad

Công ty tệ

Bọn EC cả ngày chỉ tập trung ĐT, chat chit, tám hươu tám vượn mới có thời gian ra số. CM cả ngày bục mặt với sổ sách, chứng từ, điểm số, photo, xem CSVC... mà còn phải động não tiếng Anh. Thời gian đâu mà lượn giống bọn EC để kiếm khách. Vô ca 8 tiếng là làm sml. Về nhà còn làm như bài tập về nhà. Công CM chăm dạy HV cả năm, bọn EC ngồi có việc chụp hình gửi linh tinh là ẵm hoa hồng trọn.

1 star: Bad

cách làm việc quá tệ nhé Apax

BM thì dốt đặc, nửa chữ TA cũng ko biết, xưng hô mày tao với cấp dưới. Ko dám đổ lỗi giáo viên mà cứ đem CM, TA ra giận cá chém thớt. Còn hỏi "mày có làm được ko?". T nói lại "Có trả dc lương cho t ko mà hỏi t làm dc ko?

1 star: Bad

Bức xúc

Chào cả nhà. Em là nhân viên Apax kv Miền Nam. Không biết Apax làm ăn như thế nào mà các nhân viên nghỉ việc lâu rồi mà mỗi lần liên hệ cty chốt sổ bảo hiểm để đi làm bảo hiểm thất nghiệp thì công ty luôn trả lời là đã chốt gởi lên bảo hiểm rồi, họ chưa trả lại cty. ( Lừa dối ) Hôm nay em có liên hệ phòng bảo hiểm TP thì họ phản hồi như sau : " Trường hợp của bạn và mọi người khác cty bạn nộp hồ sơ ngày 26.05.2020 ( cùng 180 sổ khác ), ngày hẹn trả 26/06/2020. Tuy nhiên do tình hình đơn vị bạn CN Công ty CP Anh Ngữ Apax đang nợ tiền đóng BHXH. Do đấy đơn vị bảo hiểm không chốt được sổ chờ Apax khắc phục nợ " Như vậy đấy mọi người. Trước giờ họ trừ lương mình mà không chịu đóng bảo hiễm. Giờ muốn lãnh thất nghiệp trong giai đoạn bệnh dịch cũng không được. Cty lớn làm về giáo dục mà làm ăn vậy sao mà đi dạy các em được. Không biết các anh chị KV Miền Bắc thế nào ?

1 star: Bad

Apax is terrible

I don't work here anymore but I agree with everyone. The management is terrible. FMD is terrible. The board of directors are terrible and the lessons are terrible. I have taught in many places before APAX the lessons for class are bad. The students do not learn much because the material is sooooooo bad. APAX still owes everyone money and they always lie. I'm sorry for writing in English but all of you are correct. APAX is terrible and I hope everyone gets their money soon. ECs and CMs, you guys are wonderful!

1 star: Bad

sáng suốt lên các bạn

Chào các bạn, mình là nhân viên bộ phận chủ nhiệm lớp (là CSKH, k phải sale - tư vân tuyển sinh) đã 1,5 năm của Apax. Mình biết rất nhiều nhân viên nghỉ việc không hài lòng về việc chậm trả lương trong thời gian từ Tết đến dịch và đến nay. Thời điểm dịch, cty cũng cắt giảm NS một số vị trí như IT. Với việc trễ lương và giảm lương, tụi mình là nhân viên đang làm việc cũng buồn nhưng hiểu là cty sẽ trả, chỉ trả chậm thôi, không hề gian trá k trả. Với IT buộc cắt giảm, HR cũng trả bù 1 tháng lương đúng quy định HD lao động. Một vài câu chuyện về sự thiếu trách nhiệm của 1 bộ phận lãnh đạo hoặc nhân viên có sự sai lêchj về hành vi đạo đức hoặc tranh chấp, khi bị phát hiện đều bị xử lý thích đáng. Từ sau dich bệnh, rất nhiều nhân viên mới làm thời hạn ngắn xin nghỉ vì không thể tiếp tục qua giai đoạn khó khăn này, mình k trách vì đó là lựa chọn. Tuyển dụng mới rất khó vì các review xấu của 1 bộ phận nv, Ap đông nv nên sẽ luôn có nhóm người này. Nếu các bạn trẻ quan tâm tới các vị trí cv tại Apax thì hãy cứ apply và tự tìm hiểu, trải nghiệm. Đừng vì những review k tốt của bộ phận trên. Cảm ơn các bạn! Dịch bệnh mang đến khó khăn chung nên hãy vui vì mình còn khỏe mạnh. Chúc các bạn sớm tìm được vị trí cv phù hợp!

1 star: Bad

Cấp trên trục lợi, lương chậm.

Mình làm một thời gian rồi, quen với sân si đố kị trong Apax rồi nhưng nhìn cách người mới bị cấp trên đối xử thật không chấp nhận được. Cấp cao hơn người khác mà suốt ngày vòi quà, muốn cái này muốn cái kia lợi ích cá nhân cho mình, nhân viên mới không đáp ứng theo thì ganh ghét, nói xấu. Còn về tổng công ty thì lương trả góp, tiền nhà, tiền điện, tiền nước có ai cho trả góp đâu???

1 star: Bad

Nhân viên Part-time chậm lương

Qúa thất vọng với cách làm việc của kế toán nhân sự :) trong khi lương nhân viên fulltime được trả 1 phần rồi thì lương part-time như TA lại không thấy đả động gì suốt gần 1 tháng qua :) bộ nghĩ TA thì không cần tiền gấp nên chơi bài bơ hay gì :) đến 1 cái mail thông báo cũng không có, tiền càng không thấy đâu trong khi bắt đi làm đủ và nếu nghỉ không tìm được TA cover thì phạt hoặc đuổi này kia :)