Kinh nghiệm phỏng vấn: lần đầu đi phỏng vấn thì mình thấy quy trình và quá trình cũng không khó lắm, do công việc mình tiếp xúc với nhiều khách hàng nên là bên HR sẽ tập trung vào cách mình phản xạ và thái độ đối với việc trả lời câu hỏi của họ thôi, cũng khá nhiều câu hỏi đấy. Quy trình pv thì có hai vòng nhé: 1 là với bên HR, một là với bên Quản lí bộ phận mình ứng tuyển. Cụ thể công việc cần làm (Nhân viên tư vấn tuyển sinh): Chủ động tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng (khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp) qua nhiều kênh khác nhau và cung cấp tư vấn sản phẩm dịch vụ là những khóa học hiện Trung tâm đang có Tư vấn trực tiếp các khóa học tới khách hàng hoặc qua điện thoại, hoặc qua chat online Duy trì chăm sóc và hỗ trợ khách hàng đã có, thiết lập những mối quan hệ kinh doanh mới và các đối tượng khách hàng tiềm năng. Chăm sóc học viên và phát triển nhu cầu của học viên với các chương trình học tiếp theo. Chủ động tìm kiếm và tham gia các sự kiện marketing, networking mở rộng và xây dựng các mối quan hệ hợp tác kinh doanh, nhằm quảng bá hình ảnh và quảng cáo dịch vụ tới khách hàng, tăng lượng khách hàng mới tiềm năng. Thời gian làm việc: hiện mình đang làm partime thì là 24h/tuần. Lịch làm việc sắp xếp từ thứ 2-CN. 4h/ca (ca sáng chiều, tối linh hoạt) Môi trường làm việc: Làm việc off trực tiếp tại cơ sở. Mình làm bên phòng sale, thường sẽ có từ 2-3 người làm và việc sẽ được chia cụ thể cho từng employee nha. Mình mới vào làm ở công ty thôi nhưng thấy mọi người làm việc khá chuyên nghiệp ít cạnh tranh theo kiểu cá nhân năm, nói chung là hóa đồng và thân thiện nha. Tuy nhiên những công việc liên quan đến công việc thì vẫn phải nghiêm khắc, quy củ nha. Các anh chị staff thì rất nice và hóa đồng nha, thường ban đầu mình nghĩ các trung tâm tiếng anh thì khá nghiêm nhưng ở GLN và JOLO thì mọi người rất nice nha.

Trước giờ nhiều người lầm tưởng AIESEC là một tổ chức chỉ dành cho sinh viên, nhưng trên thực tế thì vẫn có rất nhiều học sinh có cơ hội tham gia vào các dự án của AIESEC. Mình đã từng tham gia một dự án từ rất lâu rồi mà bây giờ mới có dịp review AIESEC và những trải nghiệm của mình trong thời gian làm việc. Nhìn chung thì đây là một môi trường làm việc thân thiện, các anh chị cũng giúp đỡ mình rất nhiệt tình và mình cũng đã trưởng thành hơn trong thời gian làm việc ở đây. 1. Để có thể vào được AIESEC thì mình phải qua vòng đơn và vòng phỏng vấn. Ở đây các anh chị sẽ chủ yếu chú ý vào mindset của mình chứ không yêu cầu kinh nghiệm nhiều. Các câu hỏi thường sẽ là nếu bạn lạc ở đảo hoang bạn sẽ làm gì thôi, chủ yếu là câu trả lời của bạn phải sáng tạo chứ mình đi phỏng vấn thấy cũng không khó và cũng không có áp lực gì hết. 2. Công việc chính của mình là chạy truyền thông cho các bài viết, mời bạn bè, người thân làm khảo sát dự án (có KPI nên cũng có tí cạnh tranh) và hướng dẫn những người tham gia dự án. Mỗi cuối tuần đều sẽ có 1 buổi họp offline trong khoảng 2 tiếng mà ở đó mình phải báo cáo tiến độ làm việc, góp ý và nhận xét. Đây là một dịp tốt để mình và các bạn đồng nghiệp có thể bonding với nhau, đặc biệt là qua AIESEC dance nên khá vui chứ không hề căng thẳng gì cả. Tuy nhiên thì bạn cần phải cố gắng có mặt trong hầu hết các buổi họp và chỉ được nghỉ từ 2 - 3 buổi thôi. 3. Môi trường làm việc thì như minh đã nhắc đến bên trên là cực kì thân thiện, nếu không biết gì sẽ được training đầy đủ từ đầu đến chân nên là không phải lo lắng nếu như mình có gì đó thiếu sót. Các bạn đồng nghiệp của mình cũng khá dễ thương, nhưng mà ai cũng cực kì tài giỏi nên đôi lúc mình cũng cảm thấy hơi tự ti. Mình nghĩ bạn nào cũng sẽ gặp trường hợp này nên chỉ cần vượt qua được là ok hết. Mình được các anh chị trong tổ chức training về kiến thức về AIESEC như lịch sử, cơ cấu, ngoài ra còn có các kĩ năng như leadership, teamwork, quản lí dự án,... Qua AIESEC mình đã biết thêm được rất nhiều và hoàn thiện bản thân mình hơn. Theo mình thì đây thật sự là một môi trường lý tưởng cho bất cứ ai mong muốn được phát triển bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng phải biết chấp nhận một sự thật là có rất nhiều người giỏi hơn bạn ở đây và lấy đó làm mục tiêu cố gắng. Về bản thân mình thì mình cực kì muốn apply lại vào một dự án khác của AIESEC nên nếu có cơ hội thì đừng bỏ lỡ nhé.

Cơ hội tuyển dụng

Chia sẻ một chút về kinh nghiệm của mình. Mình là nhân viên ở bộ phận kinh doanh của Dookki Sài Gòn. Mình làm ở công ty tổng thời gian là được 3 tháng: 2 tháng làm ở xe food truck, mới đây thì vào văn phòng làm được 1 tháng hơn thôi. Tình cờ hồi hè mình thấy thông tin tuyển dụng nhân viên bán hàng của xe food truck nên mới apply thử. Vì là nhân viên bán hàng và phục vụ nên quá trình tuyển dụng cũng không có gì phức tạp hết á. Lên đó nộp hồ sơ là vô làm thôi à. Mình làm ở xe food truck được hơn 1 tháng thì sau đó ông trời quyết định đưa đẩy lên văn phòng làm việc đến bây giờ luôn. Vị trí của mình thì chịu chính về mảng hợp đồng, gặp gỡ và trao đổi với đối tác, tìm kiếm mặt bằng mới, phiên dịch và khảo sát doanh số. Công việc hàng ngày của mình cũng thường là check mail, giải quyết vấn đề của cửa hàng khai trương mới... Nói chung là thường sếp bảo làm gì là làm cái đấy á. Trong công ty thì mọi người đa phần ai cũng giúp đỡ mình hết (vì còn non lắm). Anh chị đồng nghiệp giúp đỡ mình rất nhiều. Vì là người mới, chưa biết gì nhiều nhưng mà cấp trên rất là nhiệt tình hướng dẫn từng cái một luôn. Lương mình không cao, nhưng mình thấy vậy là được. Người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm nên là mức lương như vậy cũng được gọi là ổn rồi. Ngoài lương thì công ty có trợ cấp tiền ăn trưa và chi phí xăng xe di chuyển khi mình đi khảo sát thị trường bên ngoài. Về không gian làm việc thì mình thấy cũng thoải mái, cũng khá vui. Vì không có cùng tầng với sếp tổng nên là mình cũng không bị áp lực khi làm việc :))

Cơ hội tuyển dụng

1. VĂN HÓA DOANH NGHIỆP: Theo mình cảm nhận, kiến thức là sức mạnh rất to lớn và quan trọng đối với bạn làm trong lĩnh vực này và đây cũng là giá trị mũi nhọn mà Gojek mang đến cho mỗi nhân viên. Vì vậy, ĐIỂM MẠNH sẽ khiến các ứng viên thích thú khi đến với Gojek có lẽ là một môi trường start-up năng động, có những chương trình chia sẻ nội bộ và khoá học bổ sung kiến thức thú vị dành riêng cho nhân viên công ty kết hợp với những nền tảng khoá học trực tuyến (LinkedIn Learning, Coursera…). 2. SẾP & ĐỒNG NGHIỆP: Đa phần nhân viên Gojek là những anh chị tuy rất trẻ nhưng rất chuyên nghiệp và thân thiện nên gần như bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi trao đổi công việc, ngay cả anh CEO Phùng Tuấn Đức rất dễ gần và cởi mở. 3. MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC: Không gian, CSVC... + Không gian làm việc ở Gojek là không gian mở, nhân viên có thể làm việc ở khu vực bàn của mình hoặc di chuyển khu vực làm việc nhóm để trao đổi thông tin, làm việc với các thành viên phòng ban khác nếu cần thiết. Ở đây, Gojek khuyến khích tính linh động và sự năng động của mỗi nhân viên, tích cực trao đổi giữa các phòng ban với nhau để dần hiểu hơn về sản phẩm cũng như giá trị mà công ty tạo ra, mang lại cho cộng đồng. + Nhân viên còn được trang bị laptop riêng (đa phần là máy Macbook) để phục vụ công việc. Sau giờ làm việc, mọi người có thể tụ tập lại với nhau làm vài ván banh lắc hay bóng bàn giải stress. 4. KIẾN THỨC, KĨ NĂNG cho vị trí Strategy Analyst: + Những kiến thức về môn Strategy, Finance sẽ rất hữu ích để áp dụng vào công việc như Value Proposition, Business Relationship structure, Business Model Canvas… giúp cho việc định hình và tạo ra synergy cho business. + Ngoài ra, vị trí này thường xuyên tiếp xúc với con số nên cần một số kỹ năng nhất định như SQL coding, financial modeling… => Ngoài việc tự trau dồi thì những kỹ năng này sẽ được các anh chị manager training trong quá trình làm việc. Thường xuyên cập nhật những thông tin về hoạt động kinh doanh, M&A của doanh nghiệp quốc tế và những chuyển biến kinh tế từ các kênh báo, truyền thông sẽ bổ trợ rất nhiều trong công việc này. 5. ĐÃI NGỘ, CƠ HỘI THĂNG TIẾN: + Ngoài những chế độ đãi ngộ cơ bản như thưởng, bảo hiểm, Gojek rất tâm lý trong việc chăm sóc đời sống tinh thần của nhân viên. VD trong giai đoạn work from home vì COVID-19, công ty đã có những section online giúp nhân viên tập luyện thể dục ở nhà như Zumba, Yoga… + Nhân viên còn nhận được phần trợ cấp mỗi tháng để sử dụng tất cả các tiện ích của Gojek. + Bên cạnh đó, cũng có nhiều cuộc thi dành cho nhân viên nhằm tạo cơ hội đóng góp ý tưởng sáng tạo của cá nhân. + Thông thường, mức lương và position sẽ được review qua từng năm nên với performance tốt thì cơ hội thăng tiến sẽ khá nhanh.

Cơ hội tuyển dụng