Mình làm trong chỗ này với tư cách là một Đại sứ của một dự án. Tuy nhiên tất cả mọi thứ từ công việc đến những cái lợi ích như có workshop với các mentor và influencer các thứ các kiểu. Nhưng sự thật thì luôn phũ phàng :) Mình cảm thấy như mình đã tốn rất nhiều thời gian vào đây mà chả được cái gì, cuối cùng đành rút lui cùng một cục tức to tướng. - Về công việc: JD thì viết một đằng, việc thì một nẻo. KPI thì cứ để cao chót có thánh cũng không với tới được mà sếp cũng chả chỉ làm thế nào để đạt được, suốt ngày thì cứ đăng mấy cái video với mấy cái hình gì gì đâu không. Tất cả mọi người đều do team mình tự làm từ A -> Z chứ sếp cũng chả làm được gì cho cam cơ mà vẫn thích ngồi chỉ đạo và ép KPI bọn mình. Làm việc thì mệt mỏi, một tuần làm có khi hơn những gì trong JD bảo (JD bảo 6 - 8 tiếng mà mình làm chắc là 14 tiếng một ngày mất rồi vì chạy deadline cực kì nhiều). Ngoài ra thì còn bị thiếu chuyên nghiệp, tiếng Anh thì viết sai tùm lum, cả ngày ngồi nghe khách hàng chửi vì những lầm lỗi của anh sếp :)) - Về môi trường làm việc ở VSHR: môi trường làm việc cực kì dễ chịu và vui vẻ vì mình có các bạn đồng nghiệp có cùng suy nghĩ trên đây với mình :)) team mình có thêm một chị làm mentor với vài bạn từ dự án khác sang để hướng dẫn. Mà thật ra thì cả mentor lẫn mấy bạn hướng dẫn này chả giúp team được gì hết, chị mentor thì khi nào cũng kiểu không quan tâm đến dự án lắm, xong rồi làm những việc không phù hợp mà cũng chả nói gì với team trước, copy bài viết cũ của member trong team để up lên chưa xin phép, ít lên trò chuyện với bọn mình mà lên cũng chỉ cực kì hời hợt và cũng như anh sếp, chỉ giục bọn mình đạt KPI nhưng không bảo là làm thế nào, training cũng chả có gì luôn, chủ yếu là thành viên tự sinh tự diệt. - Lợi ích: thật ra thì không có lợi ích nào ở đây cả. Tất cả những gì bọn mình được offer khi phỏng vấn đều HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ THẬT. Nếu các bạn tin mấy này thì các bạn đã bị lừa rồi. Mình đã làm việc gần hết nửa nhiệm kì vẫn chả thấy cái gì hết. Ngoài ra thì certificate cũng bị hoãn liên tục, ban đầu bảo tháng 8, xong lại bảo lại là tháng 9, rồi lại dời đến tháng 10 (mình không biết giờ vụ này ra sao vì dù gì mình cũng rời dự án rồi). Lợi ích duy nhất mà mình nhận được từ VSHR chắc là có thêm một đồng bọn để cùng nói xấu bên này thôi vì vốn dĩ mình cũng chả thấy gì tốt đẹp ở đây cả. Lời khuyên của mình đó chính là nếu bạn cần một hoạt động ngoại khóa để làm đẹp CV thì né VSHR ra nha, lời khuyên chân thành luôn đó. Thấy bên này tuyển dụng thường xuyên là do nhân viên ức chế quá out ra liên tục đó các bạn.

CÔNG TY NHẬT MÀ CƯ XỬ NHƯ TÀU KHỰA Công ty Vinacad tại KCN Bắc Thăng Long, chuyên gia công bản vẽ cho Nhật có vốn từ tập đoàn Yabashi. Hiện công ty còn có thêm chi nhánh ở Nghệ An. Lương thì tháng trả có 3-5 triệu, đào tạo người ta được vài tháng đòi cam kết làm 3 năm (hợp đồng nô lệ). Ban đầu thì cũng lịch sự và chuyên nghiệp lắm, đến khi lừa được người ta kí vào hợp đống chính thức rồi bắt đầu coi nhân viên không ra gì, thích điều động đi đâu thì điều động không cần quan tâm đến hoàn cảnh nhân viên, ai mà bất tuân thì đưa chuyện bồi thường hợp đồng ra dọa. Đến khi người ta nghỉ thì giam sổ bảo hiểm lại, bắt bồi thường cả tiền học tiếng cho bọn nó trong thời gian thử việc (học tiếng được có 10 buổi mà nó bắt trả luôn 2 tháng lương). Người ta đã hoàn cảnh mới chấp nhận làm việc với mưc lương đó mà bọn nó bắt bổi thường vài chục đến cả trăm triệu thì người dân thấp cổ bé họng biết làm gì. Đã thế gần hết hợp đồng nó còn cho sang Nhật mấy bữa đào tạo gì đó, ép kí vào hợp đồng đào tạo mới rồi lại phải làm việc thêm 3 năm nữa với mức lương bèo bọt. Đề nghị bà con đồng bào cùng chung tay hợp lực tống cổ bọn phát xít này ra khỏi nước Việt Nam, tránh cho nhân dân lại khổ sở vì chúng nó.

1. Thường xuyên trốn hoặc tìm cách lách đóng BHXH của nhân viên. Lâu lâu sẽ tìm cách báo giảm không lương nhưng vẫn thu tiền BHXH tháng đó, nhân viên phát hiện đòi kiện thì mới trả lại, mà chỉ trả phần nhân viên đóng thôi nhé (tức 10,5%) 2. CEO (Trần Thị Bích Thảo) nói chuyện, phát ngôn vô văn hóa: thường chửi tục, mạt sát nhân viên (đa phần là cấp Manager), hay gièm pha và đôi khi cả can thiệp vào chuyện riêng của nhân viên. NV bị chửi chạy vào toilet khóc hoặc xách lap, balo bỏ về thường xuyên. 3. Văn hóa công ty như 1 cái chợ: có thể mới đầu sẽ khó hòa nhập do sẽ bị 1 số nhân viên cũ bắt nạt, làm khó trong quá trình làm việc. Làm lâu thì dần sẽ thích nghi được, tuy nhiên đa phần ngoài mặt ngọt nhạt bên trong đâm chọt, gặp chuyện thì đổ trách nhiệm cho nhau. 4. Manager không nhiều người thật sự có tài mà đa phần do nhẫn nại chịu đựng được sự md của CEO và quen với văn hóa lươn lẹo của cty mà trụ lại để được thăng tiến. 5. Lương nv thấp, đa phần giới thiệu người quen vào làm, deadline dày đặc nên chuyện trễ deadline và bị lập biên bản trừ lương, giam lương diễn ra như cơm bữa. Có khi trong 1 tháng mà trừ 50% lương cũng bt. 5. Nếu có thể chịu được tất cả những điều trên thì chế độ công ty cũng ok: lương ck đúng ngày, thưởng tất cả các ngày lễ, tết, sn, T13 ck vào tháng 1, T14,15 (nếu có) được ck sau đó 3 4 tháng gì đó.